Bé gái 7 tuổi nghi bị cha và mẹ kế bạo hành bằng sắt nung đỏ ở Kiên Giang bất ngờ nghỉ học không lý do, mẹ ruột và chính quyền địa phương cũng không biết cháu đang ở đâu.

Ngày 23/11/2017, cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc T. – học sinh lớp 2 trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 (xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) gục xuống bàn trong giờ học, khi thầy cô chăm sóc cháu thì phát hiện nhiều vết thương, bỏng trên người. Hiệu trưởng nhà trường đã trình báo sự việc với chính quyền địa phương.

Làm việc với công an xã, cháu T. cho biết vết bỏng là do cha ruột (anh Nguyễn Văn Hòa – sinh năm 1987) dùng thanh sắt nung đỏ dí vào.

Anh Nguyễn Văn Hòa – cha ruột bé T. (Ảnh: Dân trí).

Trước cơ quan chức năng, anh Hòa và vợ kế là chị Trần Thị Kiều Tiên một mực khẳng định thương yêu cháu T. và các vết thương trên người cháu là do ngã vào bếp điện.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc, cách ly cháu T. khỏi cha ruột và mẹ kế, đồng thời giao cho bà nội cháu chăm sóc. Ngoài ra, CQĐT Công an tỉnh Kiên Giang còn đưa cháu T. đi giám định y khoa. Kết quả cho thấy thương tật của bé T. là 12% nên tiến hành khởi tố vụ án.

Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Kiều Tiên. Nhưng do giữa Cơ quan CSĐT và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang chưa thống nhất nên tiếp tục làm rõ thêm một số tình tiết vụ án.

Mới đây, BGH trường tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 cho biết, cháu T. đã nghỉ học từ 27/11/2017, theo Dân trí.

Một giáo viên cho biết, cháu T. nghỉ học và bỏ thi học kỳ, các giáo viên không ai biết rõ lý do. Cháu nghỉ học cũng không có đơn, người nhà không đến trường xin phép. Thầy cô và chính quyền địa phương không rõ cháu T. ở đâu.

Đại úy Nhâm Đức Hà – Đội Vận động quần chúng (Đồn Biên phòng Tây Yên) – cho biết: “Theo quyết định cách ly, cháu T. sống với bà nội ở xã Vĩnh Hòa Hiệp. Tuy nhiên nhiều ngày chúng tôi tìm đến chỉ thấy cửa nhà im ỉm khóa. Hỏi hàng xóm cũng không ai biết cháu T. đang ở đâu”.

Chị Huỳnh Thị Bích Vân – mẹ ruột của cháu T. cho biết, chị cũng không rõ hiện con gái đang ở đâu. Gần đây, chị còn nhận nhiều tin nhắn đe dọa, thách thức từ người có tên là Nguyễn Tiên trên Facecbook, theo đó tin nhắn yêu cầu chị bỏ cuộc, nếu không “cả nhà mày chết không biết lý do”.

Bé gái nghi bị bố dí sắt nung đỏ mất tích: Mẹ nhận tin nhắn dọa "giết cả nhà"
Đơn xác nhận của BGH trường tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1 về việc cháu T. bỏ học từ 27/11/2017. (Ảnh: Dân trí).

Bà Bùi Thị An nguyên Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho rằng, xét về trách nhiệm của chính quyền địa phương, cụ thể ở đây là UBND xã Vĩnh Hòa Phú (Châu Thành, Kiên Giang). Không thể chấp nhận được việc để cháu bé biến mất mà lại không có thông tin gì, theo Lao động.

Bà An phân tích, UBND xã Vĩnh Hòa Phú đã ký quyết định cách ly bé T. ra khỏi gia đình cha ruột và mẹ kế thì phải có trách nhiệm với quyết định này, giờ không biết cháu T. đang ở đâu, nếu lỡ có chuyện gì xảy ra với cháu thì sẽ thế nào?

Xuân Hoà