Dưới chân tượng Phật Quan Âm trước chùa Long Hưng, vào 5h sáng ngày 15/10, người dân phát hiện một bé gái mới sinh bị bỏ rơi.

Theo báo Người Đưa Tin, ngày 16/10, công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long thông báo về việc một bé sơ sinh bị bỏ rơi trước một ngôi chùa trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h ngày 15/10, Công an Thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ nhận được tin báo của người dân có một bé sơ sinh nằm dưới tượng Phật Quan Âm trước Chùa Long Hưng (khóm 3, thị trấn Long Hồ).

Cháu bé sau đó được đưa vào trung tâm Y tế huyện Long Hồ chăm sóc.

Báo Gia đình và Xã hội cho biết, cháu bé sơ sinh được xác định là bé gái, được khoảng từ 1-2 ngày tuổi, ngón giữa của bàn tay trái có dị tật và cân nặng khoảng 3kg.

“Sau khi tiếp nhận bé gái này, UBND thị trấn Long Hồ đã thông báo đến các cấp ở địa phương, đồng thời tiến hành niêm yết thông tin công khai theo quy định và sẽ thực hiện các thủ tục giao cháu bé cho một gia đình ở địa phương có nguyện vọng nuôi dưỡng cháu bé”, ông Nguyễn Kim Sơn – Phó Chủ tịch thị trấn Long Hồ cho biết.

Theo thông báo này, sau 7 ngày nếu không có người đến nhận, UBND thị trấn sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.