Chiều 22/4, anh M. (ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, gia đình sẽ tiến hành khởi kiện chủ bến đò vì đã để xảy ra việc con gái 7 tuổi của anh lọt xuống sông Hậu và tử vong khi đang đi trên chiếc đò của bến này qua sông Hậu.

Trước đó, ngày 17/4, bé gái này cùng cha mẹ đi xe máy từ Vĩnh Long sang Cần Thơ để khám bệnh. Đến khoảng 19h cùng ngày, gia đình bé gái lên đò ở khu vực phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) ngang qua sông Hậu để đến thị xã Bình Minh.

Lúc trên đò, bé gái được mẹ dẫn đi vệ sinh tại khu vực được bố trí sẵn. Do bất cẩn, bé gái đã lọt xuống lỗ trống trên đò, rơi xuống sông Hậu và mất tích, theo Báo Người Lao Động.

Bé gái lọt xuống sông Hậu tử vong khi đi qua bến đò này. (Ảnh: Người lao động)

Tài công Lê Văn Hành (54 tuổi; ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, chuyến đò hôm đó có 3 người là ông và 2 nhân viên phục vụ khác. Tại thời điểm xảy ra vụ việc đau lòng đó, ông Hành đang ngồi ở buồng lái nên không nghe tiếng kêu cứu, khi các phương tiện đã lên bờ thì ông mới hay chuyện xảy ra bên dưới.

“Nghe tiếng khóc và ồn ào phía dưới, tôi lập tức chạy xuống để xem việc gì. Khi biết là có một cháu bé bị té sông, tôi đã cùng các anh em tìm kiếm bé gái”, ông Hành tâm sự.

Còn theo ông Phan Hữu Vinh (57 tuổi; ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), khi đang ngồi trong buồng máy, đột nhiên ông nghe tiếng la lớn ở phía sau là “có người rớt sông, rớt sông rồi”.

Ông Vinh kể lại: “Khi nghe tiếng la thất thanh, tôi vội chạy ra phía sau để xem có chuyện gì thì thấy một người phụ nữ ngồi ở băng ghế gần nhà vệ sinh khóc dữ lắm. Hay tin có người té sông, tôi chỉ kịp quăng phao cứu sinh xuống rồi quay sang kéo người phụ nữ lại vì sợ cô ấy hoảng quá sẽ lao theo”.

Ông Huỳnh Quang Thoại – chủ bến đò cho hay, lúc xảy ra vụ việc trên, ông không ở nhà. Sau khi hay tin, ông lập tức quay về và cùng với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm thi thể bé gái.

“Tôi thuê 3 ghe cào tiến hành tìm kiếm liên tục mấy tiếng đồng hồ, tuy nhiên đến sáng hôm sau thì thi thể cháu bé mới được phát hiện cách đó khoảng 1 km. Hôm sau, tôi cũng đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình”, ông Thoại chia sẻ.

Đại diện chốt cảnh sát đường thủy tỉnh Vĩnh Long tại Bình Minh cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, phía đơn vị lập tức có mặt tại hiện trường để tiến hành tìm kiếm. Bên cạnh đó, cũng tiến hành kiểm tra và làm việc với người có thẩm quyền ở bến đò lúc đó.

“Qua kiểm qua phương tiện, chủ bến cũng đã cung cấp cho chúng tôi đầy đủ giấy tờ theo quy định. Hiện nay, vụ việc đã chuyển sang công an điều tra nên chúng tôi vẫn chưa thể cung cấp thông tin cụ thể”, đại diện chốt cảnh sát đường thủy tỉnh Vĩnh Long tại Bình Minh thông tin.

Thiên An