Ngày 9/3, các bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa đón bé gái nặng 2,8 kg, chào đời trong khu vực cách ly.

Theo báo VietNamNet, bé gái là con của sản phụ H.T.H. (29 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) chào đời khỏe mạnh, nặng 2.8kg. Hiện chị H. và con đang tiếp tục được cách ly, chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. 

(Bé gái 2,8kg chào đời trong khu cách ly của BVĐK Lạng Sơn – Ảnh chụp màn hình VietNamNet)

Trước đó ngày 27/2, chị H. từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam, mang thai tuần 37, được theo dõi cách ly tại Trung đoàn 123 của tỉnh.

Đến ngày 29/2, chị H. được chuyển đến cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vì có dấu hiệu phù nhiều ở chân, không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở.

Đêm 8/3, chị H có dấu hiệu chuyển dạ và đã được kíp trực khẩn trương đưa đến phòng sinh, áp dụng đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế trong điều trị cho trường hợp đang cách ly, theo dõi phòng dịch. Hiện sức khỏe cả 2 đều ổn định. Dự kiến, mẹ con chị sẽ được xuất viện trong 2 ngày tới, sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly.

Một trường hợp khác được Zing đưa tin, ngày 5/3, một sản phụ 21 tuổi, trú tại Đồng Hỷ – Thái Nguyên, đang được cách ly y tế tại Bệnh viện huyện Thạch Thất khi trở về từ Hàn Quốc cũng đã “vượt cạn” thành công. Kết quả, một bé gái nặng 3,1kg chào đời, sức khỏe hai mẹ con ổn định. Toàn bộ quá trình sinh mổ được thực hiện theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. 

Bé gái sinh mổ nặng 3,1kg ngày 5/3 tại Bệnh viện huyện Thạch Thất (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Tới thời điểm này, tổng số ca bệnh COVID-19 tại Việt Nam là 31, trong đó 16 người sức khỏe ổn định lại. Các tỉnh có người mắc Covid-19 bao gồm: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1); Hà Nội (4); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (2); Huế (1), Quảng Nam (1).

Tới đây, cả nước thực hiện khai báo y tế toàn dân, giúp cơ quan chức năng quản lý, xử lý nhanh các tình huống cần thiết, đồng thời là kênh cập nhật thông tin chính thống về dịch bệnh và hướng dẫn quy trình phòng, chống dịch để người dân tăng khả năng tự bảo vệ cho chính mình.