Sau khi chuyển từ cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh về cơ sở mới gần nhà, bé Như (4 tuổi) được mẹ phát hiện có dấu vết lạ trên người (vết xước, vết bầm…) nghi do bị các cô giáo bạo hành. 

Chiều 22/12, sau khi nhận được đơn cầu cứu về việc bé Như – bé gái từng bị bảo mẫu dùng can nhựa đập vào đầu ở cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh, PV báo Thời Đại đã tìm đến nhà của chị Nguyễn Thanh Tuyến – mẹ bé Như (30 tuổi, ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM).

Bé gái bị đập can vào đầu tại Mầm Xanh lại có dấu hiệu bị bạo hành ở cơ sở mới
Trước đó, bé Như từng là nạn nhân của nạn bạo hành tại cơ sở Mầm Xanh. Ảnh cắt từ clip.

Theo chia sẻ của chị Tuyến, ngay sau khi vụ việc đáng tiếc ở Mầm Xanh diễn ra, chị đã nhanh chóng đưa bé Như đến một cơ sở giữ trẻ khác gần nhà để gửi. Tuy nhiên, đến tuần học thứ 2 của bé, ngày nào chị Tuyến cũng phát hiện trên người bé Như có vết bầm, trầy xước nghi do bị bạo hành.

Bé gái bị đập can vào đầu tại Mầm Xanh lại có dấu hiệu bị bạo hành ở cơ sở mới
Chị Tuyến và con gái. Ảnh: Thời Đại.

Trao đổi với PV, chị cho biết: “Qua tuần thứ 2 đã thấy bé bị cái ngực lủng một lỗ, bầm xanh luôn. Khi lên trên quận để lấy lời khai vụ bảo mẫu Linh, tôi cũng có nói với mấy người công an ở đó thì bị hỏi lại là ở trường mới cũng bị bạo hành sao. Cứ tưởng rằng một hai bữa là cá biệt, ai ngờ ngày nào bé cũng bầm ở chân tay, có hôm còn chảy máu đầu”.

Chị cũng cho biết thêm, thời gian gần đây, con gái chị vô cùng hoảng sợ mỗi khi bị mẹ bắt đi học. Cháu thường khóc, thậm chí là van nài để được ở nhà.

Tuy nhiên, biết con có những dấu hiệu bất thường như vậy nhưng chị Tuyến lại không thể chuyển con sang một trường học khác ngay vì hoàn cảnh của chị không cho phép.

Bé gái bị đập can vào đầu tại Mầm Xanh lại có dấu hiệu bị bạo hành ở cơ sở mới
Vết bầm trên người bé Như. Ảnh: Thời Đại.

Ngày nào cũng thấy con bị như vậy, tôi xót lắm chứ nhưng mà biết tính sao. Cuối tháng tôi đâu có tiền để đóng trường khác cho con, giờ đùng đùng nghỉ học thì không được, không ai ở nhà trông nó. Tôi đi làm từ thứ 2 đến thứ 7, không thể nghỉ ở nhà được”, chị Tuyến tâm sự.

Nắm bắt được thông tin đó, đến chiều ngày 23/12, nhóm PV đã liên lạc với cô L.T.T (chủ cơ sở giữ trẻ hiện bé Như đang theo học) để làm rõ vụ việc. Trong cuộc trao đổi, cô L.T.T khẳng định không có sự việc cô hay các bảo mẫu ở cơ sở này đánh đập bé Như.

Bé gái bị đập can vào đầu tại Mầm Xanh lại có dấu hiệu bị bạo hành ở cơ sở mới
Vết thương nhỏ trên trán của bé. Ảnh: Thời Đại.

“Ở đây chúng tôi thương bé không hết, cưng bé nhất trường. Bé được chuyển từ Mầm Xanh qua, lại có cái bớt trên mặt nên cô nào cũng thương bé. Bữa chị Tuyến cũng có đến hỏi sao bé bị thương, chảy máu này nọ tôi cũng đã giải thích rõ. Tôi cũng có bảo nếu chị Tuyến không tin tưởng có thể gửi ở trường khác. Nhưng từ đó đến nay, bé Như vẫn còn gửi ở đây, giờ đã biết dạ thưa, lễ phép chứ trước kia đâu có”, cô L.T.T chia sẻ.

Khi được hỏi về những vết bầm tím trên người của bé Như, cô L.T.T cho biết, có hôm bé Như ở đến 20h, bé hay chơi ở cửa, vô tình khung hàng rào bé té nên chảy máu.

Hôm đó tôi cũng đã nó rõ với chị Tuyến rồi, bé chuyển qua trường Mầm Xanh, tôi cũng áp lực lắm, phụ huynh nào hiểu thì tôi mừng lắm. Tôi cũng rất thương bé Như, làm nghề này ai cũng mong muốn tốt cho các bé cả. Ở đây tôi tiếp nhận 4 trường hợp bé ở Mầm Xanh qua, chỉ có chị Tuyến là khó chịu thôi”, cô L.T.T bày tỏ.

Minh Tú.