Trong cơn mưa trái mùa như trút nước đổ xuống Sài Gòn đầu tháng tư, một bé gái 6 tuổi vừa khóc vừa tìm mẹ dọc bờ kênh Hoàng Sa rồi mất tích đầy bí ẩn.

Đã nhiều ngày trôi qua, gia đình chị Trần Thu Trinh (ngụ tại phường Tân Định, quận 1, TP. HCM) vô cùng lo lắng khi không tìm được tung tích con gái là bé Trần Thu Trang (6 tuổi), theo Phụ nữ Tp. HCM.

Chân dung bé Trang (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Được biết, vào ngày 1/4, khi cơn mưa trái mùa đang trút xuống tầm tã, chị Trinh nhân lúc các con đang ngủ nên đi ra ngoài mua cơm. Chị chỉ đi 15 phút sau thì quay về nhà, và giật mình khi nghe chồng hỏi bé “Trang đâu rồi sao em chỉ về một mình?” Rồi chồng chị Trinh kể lại, nãy bé thức dậy và xin ba cho đi tìm mẹ.

Nghi có chuyện chẳng lành, hai vợ chồng lập tức đi tìm quanh khu vực gần nhà, rồi chạy khắp các xóm từ chiếu đến tối trong cơn mưa tầm tã nhưng vẫn không tìm thấy bé.

Mãi đến tối mịt, khi hai vợ chồng chị Trinh đi tìm con trên đường Hoàng Sa, dọc bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, thì một chủ tiệm tạp hóa (cách con hẻm nhà chị Trinh khoảng 300m) cho biết có thấy cháu gái giống hệt mô tả của chị Trinh vừa đi vừa khóc trong cơn mưa.

Theo lời chủ tiệm tạp hóa chia sẻ trên báo Dân việt, do họ tưởng cháu bé tắm mưa nên cũng không ngăn lại, giờ có người đến hỏi thì mới biết là cháu đi tìm mẹ.

Chị Trinh và gia đình đang rất lo lắng (Ảnh: Phụ nữ Tp. HCM).

Sự mất tích của bé Trang khiến cả gia đình chị Trinh vô cùng hoang mang, lo lắng. Khi không thể tìm được cháu, chị Trinh đã cơ quan công an phường Tân Định để trình báo vụ việc, nhờ hỗ trợ tìm con gái.

Được biết, hàng ngày vợ chồng chị Trinh kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai, phế liệu, còn bé Trang và con út của chị được để ở nhà cho người con lớn trông coi.

Trao đổi với báo chí, một cán bộ phường Tân Định cũng xác định đã tiếp nhận trình báo của vợ chồng chị Trinh về trường hợp bé gái 6 tuổi mất tích trên địa bàn, hiện cơ quan này đang cho người điều tra, thụ lý.

Đặc điểm nhận dạng của bé: mặc áo đầm đỏ, cao gần 1m, người ốm, tóc cắt ngắn, nước da đen, có vết phỏng chưa lành ở đùi phải, đi khập khiễng và có vết bớt tròn nâu đỏ trên vai.

Hiện ai có thông tin gì về bé Trang xin vui lòng thông báo cho gia đình theo số điện thoại: 0120.888.4179 (gặp chị Thảo, dì của bé); Công an phường Tân Định, quận 1 hoặc cơ quan Công an gần nhất.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: