Vì cháu C. thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ nên T. đã nhiều lần đánh, chửi, gây thương tích và nhốt cháu C. tại phòng trọ không cho ra ngoài.

Chiều ngày 8/3, trao đổi với PV Dân Trí, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) cho biết, hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc bé gái V.N.P.C. (6 tuổi, trú tại xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng) bị mẹ đẻ bạo hành thâm tím mặt mày.

Ảnh chụp màn hình báo dân Trí.

Trước đó, vào đêm 6/3, nhà chức trách huyện Cẩm Giàng nhận được thông tin về việc cháu C. bị mẹ đẻ là Vũ Thị T. (25 tuổi, trú xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) bạo hành, rồi nhốt trong nhà.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cùng đại diện chính quyền và người dân giải cứu, đưa cháu đến bệnh viện điều trị.

“Khi sự việc xảy ra, dư luận địa phương rất bức xúc về hành vi của chị T., bởi đây là sự việc rất đáng lên án”, ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, hoàn cảnh gia đình chị T. khá đặc biệt. Chị này chưa từng đăng ký kết hôn, hay lấy chồng nhưng lại có tới 2 người con, và hiện nay đang mang bầu 7 tháng.

“Có thể do những ảnh hưởng tâm lý, nên T. đã hành động như vậy. Trước khi xảy ra sự việc, cháu C. ở cùng bà ngoại và đang học lớp mầm non tại xã Định Sơn, sau đó, khi dịch Covid-19 bùng phát, cháu C. được mẹ đón sang ở cùng bên xã Tân Trường thì xảy ra sự việc”, vị lãnh đạo xã Định Sơn thông tin thêm.

Theo Người Lao Động, vụ việc xảy ra là do chị T. bức xúc về việc cháu C. thường xuyên đi vệ sinh không bảo mẹ, nên liên tiếp vào các ngày 18/2, 20/2 và ngày 6/3, ra tay đánh con.

Hiện cháu V.N.P.C. đang được bà ngoại và dì ruột chăm sóc, tình hình sức khỏe và tâm lý của cháu V.N.P.C. đã dần ổn định.

Cơ quan chức năng cho biết, hành vi của Vũ Thị T. có dấu hiệu của tội phạm quy định tại Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, T. đang mang thai 7 tháng nên không áp dụng biện pháp bắt tạm giam và đợi kết quả điều tra để xử lý.