Sau khi ăn trái cây trên bàn thờ nhà hàng xóm, 3 cháu bé ở Bình Phước phải nhập viện cấp cứu, một bé 4 tuổi đã tử vong.

Ngày 27/2, thông tin từ Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, hiện đơn vị này vẫn đang nỗ lực xác minh, làm rõ xung quanh cái chết một bé gái sau khi ăn trái cây cúng trên bàn thờ ở nhà hàng xóm, theo báo Lao Động.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 23/2, hai con gái của anh Điểu Lâm (xã Bom Bo, huyện Bù Đăng) là Thị Chích (12 tuổi) và Thị Bích (4 tuổi), cùng bé Thị Bôi (14 tuổi, gần nhà bé Chích), đến nhà ông C. (cùng trú xã Bom Bo) để chơi. Nhà ông C cách nhà anh Lâm khoảng 200m.

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bom Bo, huyện Bù Đăng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình anh Điểu Lâm. (Ảnh: CAND)

Thấy trẻ em đến nhà chơi, ông C. liền lấy quả bưởi đang cúng trên bàn thờ gọt vỏ rồi cắt ra cho các cháu cùng ăn. Ăn xong, cả 3 em cùng về tới nhà thì xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: tiêu chảy, nhức đầu, nôn ói, co giật…

Ngay khi phát hiện các con có triệu chứng bất thường, gia đình nhanh chóng đưa các cháu bé đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, tuy nhiên do bé Thị Bích còn quá nhỏ, sức đề kháng yếu ớt nên đã tử vong ngay tại nhà. Riêng bé Thị Chích và Thị Bôi có sức đề kháng tốt hơn, được cấp cứu kịp thời nên đã qua được cơn nguy hiểm, theo báo CAND.

Theo lời giải trình của chủ nhà, trái bưởi trên được ông Cấn mua từ chợ để về cúng, khi cho các cháu ăn thì bất ngờ xảy ra tình trạng trên.

Theo ghi nhận, gia đình anh Điểu Lâm hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, không có đất sản xuất. Gia đình anh có đến 10 người, hai vợ chồng và 8 người con, sống tạm bợ trong căn chòi tranh rách nát tại vườn điều của người hàng xóm cho mượn đất dựng tạm.

Sau vụ việc thương tâm, phía chính quyền địa phương huyện Bù Đăng đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Bù Đăng đã phối hợp các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra để làm rõ vụ việc.

Thanh Thanh (tổng hợp)