Sáng 5/3, sau 5 ngày điều trị, sức khỏe bé gái T.P.H. (SN 2018) rơi từ tầng 12A chung cư ở phố Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) đã ổn định, được ra viện. 

BS Hoàng Hải Đức – trưởng khoa chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi trung ương cho Tuổi Trẻ biết, khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc, tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Bé được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Bệnh viện đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian tới.

Xúc động trong ngày con được ra viện, chị H., mẹ cháu bé chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình”, theo Vietnamnet.

Clip: Nguyễn Ngọc Mạnh với câu nói thấm đời mà không phải anh Hùng nào cũng nói được.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 28/2, bé H. sống tại tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ trèo ra lan can, treo mình lơ lửng ít giây rồi rơi xuống.

Nghe tiếng hô hoán từ tầng cao, đúng thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội đang ngồi trong ô tô tải đợi chuyển hàng cho khách liền chạy ra. Trong vài chục giây, anh nhanh chóng leo lên mái tôn phía dưới để đỡ cháu bé.