Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái 3 tuổi bị mẹ nhẫn tâm lột sạch đồ, dội nước lạnh rồi bắt đứng ngoài trời mưa rét ở phường Đông Mai (Hà Đông, Hà Nội) khiến nhiều người xót xa.

Khoảng 2 ngày nay, nhiều trang báo chí và mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái không mặc quần áo, đứng giữa trời mưa.

Kèm theo clip là đoạn trạng thái chia sẻ hoàn cảnh cháu gái bị mẹ ruột hành hạ, đánh đập, cởi quần áo rồi bắt đứng ra ngoài đường mưa gió, hàng xóm và người đi đường đi qua can thiệp  thì bị mẹ cháu bé chửi và đuổi đi.

 

Bé gái đứng một mình trong mưa gió, có người thương tình cho em tấm khăn để quấn cho đỡ lanh (Ảnh: Beatvn).

Theo nguồn tin từ báo Thời Đại cho hay, đoạn clip được ghi lại vào ngày 16/3, ở tổ 7, phường Đông Mai, quận Hà Đông, Hà Nội. Người mẹ trong đoạn clip là chị Chu Thị T., bé gái trong clip là Trần Kim H. (3 tuổi), ngoài ra, chị T. còn có một bé trai tên Q. (9 tháng tuổi).

Khi đoạn clip vừa được chia sẻ trên mạng đã thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cộng đồng dùng mạng, phần lớn mọi người đều bày tỏ sự phẫn nộ, cũng như lên án hành động của người mẹ nhẫn tâm trên.

Đến ngày 17/3, bà Nguyễn Thị Thoa, một đại diện chi hội phụ nữ phường Đông Mai xác nhận việc chị T. bắt con gái đứng giữa trời mưa gió vào sáng hôm trước.

Bé gái 3 tuổi từng nhiều lần bị hành hạ tương tự (Ảnh: Beatvn).

Trao đổi với báo chí, bà Thoa cho biết, đây không phải là lần đầu tiên chị T. có hành động hành hạ con gái 3 tuổi của mình. Trước đó, bà mẹ nhẫn tâm còn từng vì bực tức mà đem đứa con trai 9 tháng tuổi đi dìm sông, may mà mọi người phát hiện kịp thời nên cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng.

Bà Thoa kể thêm, có đợt trời mưa, rét giữa đêm chị T. nổi giận đùng đùng, đuổi đánh con gái 3 tuổi ra đường không cho vào nhà. Vì sợ mẹ, cháu H. chỉ dám đi lang thang ngoài đường, chờ mẹ nguôi giận bé mới được vào nhà.

Nhiều lần bà Thoa đã thông báo đến chính quyền địa phương đến giải quyết vụ việc, chị T. cũng đã từng bị xử phạt hành chính về việc đánh con, thế nhưng chị này không thay đổi, một thời gian sau, đâu lại vào đấy. Cứ mỗi lần bực tức ai đó, chị T. lại về đánh đập và hành hạ các con.

Được biết, chị T. đang ở cùng với 2 người con, cuộc sống khó khăn, cũng không ai biết bố những đứa trẻ này là ai. Người thân của chị này cũng thường xuyên giúp đỡ, nhưng bản tính chị này hay chửi bới khiến mọi người cũng bức xúc.

Hiện lãnh đạo phường đang nghiên cứu cách để giải quyết triệt để sự việc này.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: