Sau bữa ăn sáng, một trẻ mầm non ở Đồng Nai tím tái, khó thở, được cô bảo mẫu đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 8/3, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đang tiếp tục điều tra vụ cháu bé 2 tuổi bị chết sau khi ăn sáng tại một nhóm trẻ tư thục trên địa bàn, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Theo điều tra ban đầu, ngày 4/3, gia đình đưa bé Y. (2 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) đến nhóm giữ trẻ tư thục mầm non H.T (TP Biên Hòa). Vào khoảng 7h30 cùng ngày, cô H. (24 tuổi) là giáo viên phụ trách của bé Y. cho cháu ăn sáng, theo đúng thực đơn của nhà trường là món cháo nấm.

Khoảng 15 phút sau cô giáo phát hiện bé Y. nằm bệt xuống nền, sùi bọt mép, da tím tái nên cùng mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé Y. đã tử vong sau đó.

Theo đó, hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các bộ phận có chức năng của thành phố Biên Hòa, để điều tra vụ việc một bé 2 tuổi tử vong tại nhóm trẻ tư thục Hoa Thương (phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa).

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bên trong thành hầu nạn nhân có 01 dị vật mềm nhũn (nấm ăn) gồm 02 miếng có kích thước 04cm x 02cm và 2,8cm x 02cm, dày 0,2cm. Nhận định ban đầu do ngạt dị vật dẫn đến tử vong.

Sáng 8/3, ông Phan Chí Cường, Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết bé tử vong do bị hóc dị vật. “Nhóm trẻ này do UBND phường quản lý. Chúng tôi đã chỉ đạo phường và Phòng giáo dục báo cáo để có hướng xử lý”, VnExpress trích lời ông Cường nói.

Hiện thi thể của bé Y. đã được bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Thanh Thanh (tổng hơp)