Một bé gái 2 tháng tuổi ở Sơn La đã xuất hiện các biểu hiện bất thường sau khi tiêm vắc-xin, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Trao đổi với báo Dân Việt vào sáng nay 13/10, ông Lèo Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm cho biết, nạn nhân là é P.G.H. (hơn 2 tháng tuổi, ở xã Chiềng Xôm).

Trước đó vào sáng 12/10, cháu H. được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1, cháu H. được theo dõi 30 phút tại trạm y tế xã, không có biểu hiện bất thường gì nên được ra về.

Đến khoảng 13h cùng ngày, cháu H. có biểu hiện bất thường. Sau đó gia đình và trạm y tế đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu, tuy nhiên cháu H. đã tử vong sau đó.

Trạm y tế xã Chiềng Xôm TP.Sơn La, tỉnh Sơn La
Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Chia sẻ với báo Người Lao Động, bà Mai Lan Hương – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, vào khoảng hơn 13 giờ ngày 12/10, bệnh viện có tiếp nhận 2 cháu bé (1 bé trai 6 tháng tuổi và 1 bé gái hơn 2 tháng tuổi) có các biểu hiện phản vệ, suy hô hấp tuần hoàn.

Ngay lập tức các cháu được hồi sức tích cực, tuy nhiên đến khoảng 16 giờ cùng ngày, bé gái đã tử vong, còn bé trai hiện sức khỏe đã dần ổn định.

“Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã báo cáo lên Sở Y tế. Còn nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé gái thì Sở Y tế sẽ có hội đồng chuyên môn đánh giá và đưa ra kết luận cụ thể” – bà Hương thông tin.