Phát hiện bé gái 2 tháng tuổi xinh như thiên thần bị người thân bỏ rơi trong đêm mưa lạnh trước cổng chùa Quang Minh ở Hải Dương.

Vào ngày 14/4, đại diện UBND xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) cho biết, hiện xã này đang tìm người thân cho bé gái 60 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Quang Minh vào nửa tháng trước, dẫn từ báo Gia đình & Xã hội.

Theo sư cô Thích Nữ Trung Ngạn – Trụ trì chùa Quang Minh thông tin cho báo chí, sự việc xảy ra cách đây nửa tháng, vào tối ngày 31/3, một số phật tử trong chùa phát hiện có một cháu bé bị bỏ lại trong một hộp giấy cát tông màu nâu rộng khoảng 40cm trước cổng chùa.

Cổng chùa Quang Minh, Hải Dương (Ảnh: Đ.Tùy).

Qua quan sát ban đầu, cháu bé khoảng 60 ngày tuổi, nặng khoảng 5kg, mặc quần áo màu hồng, bên ngoài quấn hai chiếc khăn bông mỏng màu vàng và màu xanh, hoàn toàn khỏe mạnh.

Lúc đó, trời mưa và rất lạnh. Thấy vậy, nhà chùa đã gọi điện cho trưởng thôn cùng công an xã Tam Kỳ xuống làm việc xác minh. Hiện cháu bé chưa được đặt tên và đang được nhà chùa nuôi dưỡng, tình hình sức khỏe ổn định, bú sữa bình thường.

Bé gái rất xinh xắn và hoàn toàn khỏe mạnh (Ảnh: Đ.Tùy).

Thông tin với phóng viên báo đài, ông Nguyễn Tiến Quynh – Trưởng công an xã Tam Kỳ, xác nhận thông tin về trường hợp một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa. Sau khi tìm hiểu rõ, cơ quan này đã thông báo trên các phương tiện thông tin để tìm nhân thân cho cháu bé.

Được biết, sau ngày 17/4, nếu không có người thân cháu bé đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy đinh của pháp luật.

Thông báo tìm cha mẹ của cháu bé (Ảnh: Đ.Tùy).

Sư cô Trung Ngạn cũng bày tỏ mong muốn tới chính quyền xã Tam Kỳ, nếu trong trường hợp cha mẹ cháu bé không đến nhận con, nhà chùa xin được nuôi và làm giấy khai sinh cho cháu.

Trước đó, vào rạng sáng 14/3, thai phụ 25 tuổi một mình ôm bụng bầu đến khoa sản bệnh viện Quận 2 (Tp. HCM) để sinh con, sau đó vài giờ, người mẹ này vờ đi vệ sinh rồi bỏ đi. Để lại bé gái cân nặng 2,5 kg, khuôn mặt xinh xắn, sức khỏe tốt, không bị dị tật.

Sau 2 ngày, bố mẹ của bé gái ấy vì thương con nên đến bệnh viện xin nhận bé về. Theo chia sẻ, họ mới vào Sài Gòn được 2 tháng và đang thi làm phụ xây của công trình, hoàn cảnh nghèo quá không nuôi được con nên có ý định để cháu lại bệnh viện nhờ người ta nuôi giúp.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: