Sau khi dùng một loại thảo dược không rõ nguồn gốc để giảm cân, bé gái 14 tuổi (Bắc Kạn) phải nhập viện cấp cứu.

Mới đây, đại diện khoa Hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn thông tin, đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhân D.T.H.N (Sinh năm 2004, trú phường Sông Cầu, TP Bắc Kạn) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, theo báo an ninh tiền tệ.

Theo chẩn đoán ban đầu, cháu bị thiếu máu nặng do rối loạn đông máu sau khi dùng một loại thực phẩm thuốc giảm cân.

Trước đó, được bạn bè khuyên dùng một loại thảo dược giảm cân không rõ nguồn gốc, cháu N. đã mua về dùng, sau 1 tuần cháu giảm được 6kg.

Tuy nhiên, đến ngày thứ 6, cháu N. xuất hiện trạng thái mệt lả, da tái nhợt, sức khỏe nguy kịch, phải nhập viện cấp cứu.

Cách đó không lâu, một nữ điều dưỡng ở Sơn La cũng đã hôn mê, nguy kịch sau khi uống thực phẩm chức năng giảm cân và tử vong sau khi ra viện được ít ngày.

Theo người nhà điều dưỡng trên chia sẻ, chị này phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, nguy kịch nghi sau khi uống thực phẩm giảm cân mua từ một người đồng nghiệp.

“Khi nằm cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, vợ tôi sức khỏe đã dần phục hồi nên tôi cho về nhà. Tuy nhiên, đến ngày 18-19/2, vợ tôi có dấu hiệu mệt mỏi nên tôi đã đưa vào bệnh viện tỉnh Sơn La cấp cứu. Đến ngày 20/2, vợ tôi không qua khỏi và đã tử vong”, anh Hòa (chồng nữ điều dưỡng) chia sẻ với báo chí.

Thanh Thanh