Tối 12/2, theo lãnh đạo Đồn biên phòng Thanh Thủy (Hà Giang) xác nhận, ngày 11/2 đơn vị đã bàn giao bé gái 13 tuổi nghi bị bắt cóc sang Trung Quốc trong Tết cho bố đẻ của em.

Thông tin từ Kênh 14, được biết, bé gái bị bắt cóc là con của một gia đình thuộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

 Chị Phạm Hà và cô bé 13 tuổi bị bắt cóc.

Người giúp bé thoát khỏi “hang quỷ” là chị Phạm Hà (quê ở TP Hà Giang) (Kenh14)

Ngày 12/10, trao đổi với phóng viên, chị Hà cho biết, trong một chuyến đi thăm em gái từ Châu Vân Sơn, Trung Quốc để về cửa khẩu Thanh Thuỷ Việt Nam, chị Hà có gặp 1 cô bé người Việt.

Như số phận đưa đẩy, cô bé ngồi ngay cạnh chị Hà và nghe thấy chị nói tiếng Việt trong khi gọi điện thoại, bé gái liền bắt chuyện và kể lại quá trình chạy trốn từ tay kẻ buôn người.

Bé gái kể lại sự việc trên chuyến đi định mệnh. (Trí Thức Trẻ)

Trong giọng nói run rẩy, cô bé cầu xin chị Hà “cho em về với. Hai chị em em bị người ta bắt cóc bán sang đây từ mùng 4 Tết, em trốn được chạy bộ 2 ngày đêm gặp người ta giúp cho ở cho ăn, cho quần áo mặc và báo về cho cha mẹ. Giờ em không biết đường về nhà, chị của em bị bán đi rồi, may em trốn được”, chị Hà chia sẻ.

Theo lời bé gái, ngày 4 Tết, trong khí bé đang chơi với chị gái và một bé hàng xóm ở đường bê tông trong làng thì có mấy người lạ mặt cho ăn uống thứ gì đó rồi bất tỉnh. Khi tỉnh lại, hai chị em đã ở trong một gia đình bên Trung Quốc nhưng không có cô bé hàng xóm. Sau đó, có 2 người đưa chị gái đi đâu đó, chỉ còn lại mình em. Lợi dụng lúc đi ra ngoài, em đã bỏ chạy.

Trong hành trình chạy trốn, bé cho biết đã phải chạy bộ 2 ngày 2 đêm dưới trời lạnh và không có thứ gì để ăn. Bé may mắn được một người dân tộc và kể lại sự việc cho gia đình này giúp đỡ, nhờ họ gọi điện về Việt Nam cho người nhà, họ cho ăn ở 2 ngày. Sau khi liên lạc được với người nhà, họ đã bắt xe cho em từ bên đó về cửa khẩu thì gặp chị Hà.

Nghe xong câu chuyện lạnh người của cô bé 13 tuổi, chị Hà đã trấn an tinh thần cô bé và hứa sẽ đưa em về đến cửa khẩu. Khi đến cửa khẩu, chị đã trực tiếp gọi điện cho anh đồn phó cửa khẩu Thanh Thủy. Sau đó, anh biên phòng và công an phía Việt Nam đã tiếp nhận và làm thủ tục với bên biên phòng Trung Quốc.

Còn cô bé được chị Hà bàn giao cho các chú biên phòng chăm sóc tại đơn vị và chờ người thân đến nhận mới yên tâm rời đi. (Afamily)

Mai Nhi

Xem thêm: