Trưa 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến phục vụ quán cơm 5.000 đồng tại TP. Huế (Thừa Thiên Huế) trong vòng 30 phút để nhận 60 triệu đồng tiền ủng hộ xây nhà cho người nghèo tại Mèo Vạc, Hà Giang.

Theo đó, việc phục vụ tại quán là do ông Hải nhận lời đề nghị của 1 đại gia bí ẩn, người đang là mạnh thường quân của quán ăn 5.000 đồng của TP. Huế. Số tiền công mà ông Hải nhận được trong 30 phút làm việc tại quán là 60 triệu đồng.

“Ông Hải từng có mong muốn sẽ làm việc ở một nhà hàng hoặc khách sạn trong 6 giờ để có 60 triệu đồng nhằm xây dựng 1 căn nhà cho trường hợp khó khăn tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

Chúng tôi biết mong muốn đó nên đã nhờ ông Hải phục vụ cơm tại quán cho người có hoàn cảnh khó khăn để có được số tiền 60 triệu đó. Tất cả đều vì mục đích tốt, giúp đỡ người khó khăn”, đại diện quán cơm 5.000 đồng cho biết.

Ảnh chụp màn hình Lao động.

Ngoài phục vụ trong vai “bồi bàn” ông Hải cùng dành tặng mỗi vị khách đến ăn 2 hộp sữa đặc với lời nhắn dễ thương “Mang về chấm mì ăn buổi sáng nhé!”.

Hơn 100 thực khách là sinh viên nghèo, sinh viên Lào đang học tại Huế và người nghèo đã được ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ.

Theo báo VnExpress, sau khi phục vụ xong, ông Hải ngồi dùng cơm tại quán, ông đánh giá mô hình này rất hay, cần nhân rộng ở nhiều địa phương. “Nếu nhận được lời đề nghị của một quán bar hay nhà hàng làm phục vụ mà đổi lại 60 triệu đồng để xây nhà cho người nghèo vùng cao, tôi đồng ý ngay. Công việc rửa chén bát tôi vẫn sẽ làm”, ông Hải nói.

Nhận 60 triệu đồng qua chuyển khoản, ông Hải lái xe cấp cứu ra bắc, hướng đến huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, trao những lon sữa mình nhận được và tính toán việc xây nhà cho người nghèo.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Ông Đoàn Ngọc Hải, 52 tuổi, quê Hà Nội, nguyên là Phó chủ tịch quận 1, TP HCM. Ông khởi xướng phong trào “lấy lại vỉa hè cho người đi bộ” bằng nhiều đợt dẫn đoàn liên ngành xuống đường xử phạt. Trật tự lòng lề đường quận 1 có thời gian dài ổn định.

Ngày 8/1/2018, ông Hải gửi đơn xin từ chức vì cho rằng gặp nhiều khó khăn trong quá trình xử lý, đụng đến lợi ích của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, hộ kinh doanh mặt tiền… Nhưng 4 tháng sau, ông xin rút đơn từ chức.

Đến ngày 4/6/2019, ông Hải nhận quyết định về làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn, song gửi đơn xin từ chức vì cho rằng “không phù hợp chuyên môn”. Kể từ đó, ông Hải tham gia công tác thiện nguyện bằng cách lái xe cấp cứu đưa đón bệnh nhân nghèo. Ông Hải cũng trở thành runner, tham gia nhiều giải chạy ở cự ly 42km.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới