Ngày 17/12, nhiều tài xế với màu áo vàng đặc trưng của “be” – Ứng dụng gọi xe thuần Việt đã bắt đầu xuất hiện khắp TP. HCM và Hà Nội. Cước phí ứng dụng gọi xe công nghệ Be nhỉnh hơn và thời gian chờ đợi lâu hơn những đối thủ cạnh tranh hiện có như Grab, Go-Viet, FastGo.

Sau khoảng thời gian tìm kiếm đối tác tài xế, “be” đã chính thức “mở hàng” những cuốc xe đầu tiên. Ứng dụng gọi xe này đã phát triển nhiều tính năng mới, đồng thời khắc phục những hạn chế của các ứng dụng gọi xe hiện có trên thị trường với hy vọng khẳng định chất lượng dịch vụ của một ứng dụng thuần Việt.

Team vàng “mở hàng” các cuốc xe đầu tiên. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo Thanh Niên, hiện tại “be” cung cấp hai loại hình dịch vụ là beBike (đặt xe máy) và beCar (đặt xe ôtô 4 chỗ và 7 chỗ).

Anh P.Hoàng (22 tuổi, quận Bình Thạnh, TP. HCM) nói: “Giá cước áp dụng với khách hàng không rẻ như mong đợi, thậm chí nhỉnh hơn khoảng từ vài nghìn đến 10.000 đồng so với Grab và Go-Viet tôi vẫn hay đi, nhưng vì hãng này đang khuyến mãi cho khách hàng mới nên cũng chấp nhận được”.

Cùng quãng đường, Be báo giá đắt hơn so với Grab, nhưng không tăng giá giờ cao điểm. (Ảnh chụp màn hình)

Theo ghi nhận của Zing, hiện mức cước dịch vụ xe ôm 2 bánh được báo trên ứng dụng của Be khi khách hàng đặt chỉ chênh lệch 1.000-2.000 đồng so với 2 hãng hiện có nhiều khách hàng nhất trên thị trường là Grab và Go-Viet.

Tuy nhiên, ở dịch vụ xe 4 bánh, BeCar đã nhỉnh hơn hơn hẳn các đối thủ. Cụ thể, cùng đoạn đường gần 4 km, dịch vụ gọi xe 4 bánh của Be báo giá 51.000 đồng, trong khi đó, ứng dụng của Grab là 41.000 đồng, VatoCar 44.000 đồng và FastGo là 45.000 đồng.

Một tài xế mới của Be cho biết, cước phí xe 4 bánh của hãng này hiện áp dụng là 27.500 đồng cho 2 km đầu tiên, khách hàng sẽ trả thêm 11.000 đồng cho mỗi km sau.

Dù có giá nhỉnh hơn Grab, ưu điểm của Be là giữ nguyên giá vào mọi khung giờ trong ngày, trong khi đó, cước phí của Grab có thể tăng gấp 2-3 lần vào giờ cao điểm khi nhu cầu khách hàng tăng. Ngoài ra, chiết khấu Be áp dụng với các tài xế là 25%, con số này là tương tự Grab và khá cao với mặt bằng chung.

 

Tổng giám đốc Be Group – ông Trần Thanh Hải cũng nhấn mạnh, Be không hướng mục tiêu giá siêu rẻ mà tập trung xây dựng chất lượng dịch vụ và sự gắn bó của tài xế.

Đại diện doanh nghiệp cũng cho biết, đã đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, xây dựng đội ngũ tài xế và dịch vụ khách hàng sẽ giúp hãng này cạnh tranh tại thị phần gọi xe công nghệ trong nước.

Để thu hút tài xế, trong 12 ngày đầu, đơn vị này cũng ứng trước cho tài xế từ 100.000-200.000 đồng khi đầu quân cho hãng.

Trong khi đó, để “làm quen” những khách hàng mới, doanh nghiệp này cũng áp dụng những khuyến mãi giảm 20.000 đồng/chuyến đi cho khách sử dụng dịch vụ 2 bánh và 40.000 đồng cho xe 4 bánh.

“Dù có cước phí đắt hơn những ứng dụng khác nhưng khi áp dụng mã giảm thì cũng chỉ còn vài nghìn đồng cho chuyến xe 4 bánh đến cơ quan. Mức giá này để di chuyển trong nội thành thì quá tốt. Vấn đề là phải chờ khoảng 10-15 phút mới có xe”, anh P.Hoàng nói.

Khôi Minh (tổng hợp)