Trong lúc đang chạy chơi trong nhà, bé T. (4 tuổi, ngụ tại H. Hóc Môn, TP.HCM) đã bị trượt cầu thang, ngã đập đầu xuống sàn nhà dẫn đến nứt sọ và chấn thương sọ não nặng nề.

Sau cú ngã, bé được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cấp cứu trong tình trạng hôn mê, ói nhiều. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cấp cứu và chụp CT 160 sọ não kiểm tra.

Kết quả ghi nhận bé bị nứt sọ đỉnh trái dài khoảng 10cm, có máu tụ ngoài màng cứng vùng thái dương đỉnh trái. Xuất huyết khoang dưới nhện vùng tiểu não và thái dương, trán bên phải.

Nhận định đây là trường hợp chấn thương sọ não nặng, có nguy cơ tử vong cao, các bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á quyết định chuyển bệnh nhi vào phòng mổ cấp cứu ngay lập tức.

Trong ca mổ kéo dài hơn 2 giờ, các bác sĩ tiến hành mở hộp sọ, lấy hết phần máu tụ ra ngoài, sau đó đặt lại nắp sọ não. Nhờ sự nhạy bén trong chẩn đoán và kinh nghiệm phẫu thuật, các bác sĩ đã kịp thời cứu tính mạng của bé. Hiện tại, sức khỏe bé đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Video xem thêm: Phóng sự điều tra của BBC về vấn nạn mổ cướp tạng ở Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: