Trước sự việc bác sỹ tát bé 22 tháng tuổi, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phải kiểm tra và xử lý nghiêm khắc. 

Những ngày qua, vụ việc bé trai 22 tháng tuổi bị bác sỹ Lê Thanh Hải tát đỏ mặt tại phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng tại phố Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội khiến nhiều người phẫn nộ. Theo lời kể của bố cháu là anh P.N.C, bé bị sặc và bắn nước vào bác sỹ Hải. Sau đó, cháu bị bác sỹ tát một phát thẳng tay vào má bên phải.

Trước sự việc này, TS.BS Nguyễn Xuân Trường – Chánh văn phòng Bộ Y tế cho hay, chưa nghe báo cáo cụ thể về sự việc này nhưng trên tinh thần làm rõ trách nhiệm, Bộ Y tế yêu cầu sở Y tế Hà Nội phải kiểm tra và phải xử lý nghiêm khắc.

Chánh văn phòng Bộ Y tế nhấn mạnh cần phải nghiêm khắc trước những tình huống như vậy vì cần sự chuẩn mực của người bác sỹ, nhất là khối bệnh viện tư nhân.

Gương mặt bé trai 22 tháng tuổi còn in hằn ngón tay của bác sĩ sau khi bị bác sĩ tát (Ảnh Báo Người Đưa Tin)

Ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế cho hay trong ngày 13/12 sẽ cử cán bộ xuống phòng khám của bác sỹ Lê Thanh Hải ở phố Phan Văn Trường để kiểm tra.

Bố cháu bé rất bức xúc trước hành động của bác sỹ. Khi được hỏi, bác sỹ cho hay làm như vậy để bé không tiếp tục những hành động như thế nữa.

Sau đó, bác sỹ Hải có xin lỗi: “Thôi được rồi, bác lỡ tay, bác xin lỗi”. Nhưng khi về nhà, nhận thấy trên má con có vết lằn đỏ sau khi bị bác sỹ tát. Anh C. đã quyết định chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội.

Anh C. cũng cho hay con trai tới khám chữa bệnh tại phòng khám này 30 ngày nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm. Tới đây điều trị nhưng con anh không có sổ khám bệnh hoặc bất cứ giấy tờ kèm theo.

Về phía bác sỹ Hải, anh thừa nhận hành động này do cơn nóng giận nhất thời chứ không cố ý. Bác sỹ còn cho hay: “Dịch của cháu đã bắn vào mặt tôi. Hôm nay tôi đã bị ốm”.

Hoàng Kỳ