Sau 2 tiếng kể từ khi được tiêm phòng bằng vắc xin ComBE Five tại Trạm y tế xã, cháu bé 2 tháng tuổi bắt đầu xuất hiện triệu chứng khó thở, thân tím tái rồi tử vong.

Chiều 26/2, ông Trần Quốc Toàn, Chủ tịch UBND xã Hoài Châu (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp cháu bé 2 tháng tuổi bị tử vong sau khi tiêm ngừa vắc-xin tại trạm y tế xã này, theo  báo Người Lao Động.

Vắc-xin ComBE Five. (Ảnh: NLĐ)

Thông tin từ gia đình cho biết, khoảng 9 giờ sáng 26/2, chị Nguyễn Thị Y Phụng (29 tuổi, ở thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu) đưa con là P.N.B.T, 2 tháng tuổi, đến trạm y tế xã để tiêm ngừa vắc xin ComBE Five.

Sau đó, chị Phụng đưa con về nhà. Đến 11 giờ cùng ngày, gia đình phát hiện bé có triệu chứng khó thở, mình mẩy tím tái. Gia đình lập tức đưa bé đến Trạm y tế xã Hoài Châu để cấp cứu, sau đó tiếp tục đưa đến Trung tâm y tế H.Hoài Nhơn.

Khoảng gần 13 giờ cùng ngày, bé T. tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu nhưng khi vừa đến nơi thì các bác sĩ cho biết tim bé đã ngừng đập, báo Thanh Niên đưa tin.

Hiện gia đình chị Phụng đã làm đơn trình báo, yêu cầu Công an huyện Hoài Nhơn vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Sở Y tế Bình Định, trong năm 2018, địa phương có gần 90 trẻ bị phản ứng, trong đó nhiều trường hợp nặng với biểu hiện tím tái, khó thở sau 2 đợt tiêm vắc-xin ComBE Five.

ComBE Five là loại vắc-xin 5 trong 1 do Ấn Độ sản xuất, được tiêm để phòng ngừa 5 loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/màng não do vi khuẩn Hib, thay thế cho vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem của Hàn Quốc đã ngưng sản xuất.

Thanh Thanh (tổng hợp)