Vào lúc 14g30 chiều 15/12, tại phường Đống Đa (TP. Quy Nhơn), mưa lớn ở Bình Định khiến nhiều tấn đất đá từ núi Bà Hỏa gần nhà anh Nguyễn Minh Vũ (KV1, phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn, Bình Định) sạt lở, tràn xuống đè sập nhà cửa và cướp đi con trai 11 tuổi của anh.

Ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, lúc đất đá đổ xuống, anh Vũ và cha ở phía trước kịp thời chạy thoát, còn bé Nguyễn Tuấn K. (11 tuổi, con trai ông Vũ) đang ở trong nhà vệ sinh sát triền núi thì bị lớp đất, đá này đổ xuống vùi lấp.

download (1)

Hiện trường vụ sạt lở đất khiến bé trai 11 tuổi tử vong chiều 15/12. Ảnh: Dũ Tuấn.

Anh Ung Ngọc Mẫn, một trong những người dân đến hiện trường đầu tiên cho hay, khi nghe người nhà tri hô liền chạy vào thì thấy nửa căn nhà sau của anh Vũ đã bị sập. Lúc đó, đất đá trên núi đang ào ào đổ xuống.

“Tôi cùng với ông nội và ba của cháu cố gắng bê đất, đá từ nhà vệ sinh ra ngoài để cứu cháu nhưng cứ dọn đến đâu thì nước mưa cùng với đất đá trên núi trôi xuống tới đó. Chúng tôi làm trong 30 phút nhưng thấy không có kết quả nên gọi lực lượng cảnh sát PC&CC” anh Mẫn kể.

Sau đó, nhiều người dân đã chạy đến hỗ trợ anh Vũ dùng xà beng đào bới đống đổ nát tìm con nhưng bất thành vì lượng đất đá quá dày.

Nhận được tin báo, cảnh sát PC&CC tỉnh Bình Định đã điều lực lượng đến ngay hiện trường. Lực lượng chức năng phải dùng máy cắt bê tông để cắt tường, dùng các thiết bị chuyên dụng để chặn đất, đá trên núi không trôi xuống nữa để đưa nạn nhân ra ngoài. Tuy nhiên, sau 30 phút nỗ lực, khi lực lượng cứu hộ đã đưa được nạn nhân ra ngoài thì cháu K. đã tử vong.

 vneudatre-6398-1481804461

Thi thể nạn nhân được đưa khỏi đống đất đá. Ảnh: B.Đ

Chính quyền phường Đống Đa cho biết, dưới chân núi Bà Hỏa có hơn 120 ngôi nhà dân sinh sống, rơi vào cảnh nguy hiểm khi mưa tiếp tục có nguy cơ làm sạt lở. Họ đang được vận động sơ tán đến nơi khác ở tạm ít hôm, đảm bảo an toàn.

Mai Nhi

Xem thêm: