Trưa nay, ngày 20/6, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB HAGL khẳng định, sẽ không trả lương cho HLV Park Hang Seo kể từ tháng 1/2020 – thời điểm bản hợp đồng 2 năm giữa VFF và ông Park hết hạn.

Ông Đức nói trên báo Tuổi Trẻ: “Hai năm trước, khi bóng đá Việt Nam không có thành tích, VFF gặp khó khăn vì không có nguồn thu. Với ước mơ giúp bóng đá nước nhà phát triển, tôi đã tự sang Hàn Quốc tìm hiểu, mời ông Park đến Việt Nam làm việc.  

Khi mọi chuyện hanh thông, với tư cách phó chủ tịch phụ trách tài trợ của VFF, tôi tuyên bố với VFF cá nhân tôi sẽ chi trả mọi chi phí khi ông Park đến với bóng đá Việt Nam”.

Ông Đức cho biết, 2 năm qua, tổng cộng ông đã chi không ít hơn 20 tỷ đồng để trả lương cho HLV Park Hang Seo.

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức. (Ảnh: Hà Thành)

Trước đó, trong bản tin ngày 10/12/2018, trả lời báo Người Lao Động, một lãnh đạo HAGL xác nhận: “Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức trả tổng cộng 19,2 tỷ đồng tiền lương cho 2 năm với HLV Park Hang-seo mà không đòi hỏi quyền lợi gì khi tham gia tài trợ cho bóng đá Việt Nam”.

Về phía mình, VFF cho biết, trước đó, tổng cục TDTT cũng đồng ý đề xuất từ VFF về việc hỗ trợ 10.000 USD/tháng trong gói lương của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên thực tế thì khi bầu Đức hỗ trợ toàn bộ tiền lương, tổng cục TDTT đã quyết định không duyệt chi số tiền này nữa.

Như vậy, thông tin từ phía HAGL, có thể khẳng định việc chi trả lương cho HLV trưởng đội tuyển Quốc gia đều do bầu Đức thực hiện. Điều này khiến dư luận cảm thấy bức xúc vì vai trò của VFF ở đâu trong sự việc này. Điều này cũng tạo ra thách thức mới cho tân chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng như phó chủ tịch tài chính Cấn Văn Nghĩa.

Dưới sự dẫn dắt của ông Park, bóng đá Việt Nam đã giành quá nhiều thành tích ấn tượng: Á quân U23 châu Á 2018, bốn đội mạnh nhất ASIAD 2018 và Asian Cup 2019 và vô địch AFF Cup 2019.

HLV Park Hang Seo trò chuyện với các cầu thủ trẻ ở Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: A.Tiến/Tuổi Trẻ)

Báo Tiền Phong cho biết, chiều 14/6/2019, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố BXH FIFA tháng 6/2019. Không nằm ngoài dự đoán, đội tuyển Việt Nam với ngôi vị Á quân King’s Cup 2019 đã tăng 2 bậc, vươn lên vị trí 96 thế giới và xếp hạng 15 châu Á.

BXH mới cũng là căn cứ để Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phân loại nhóm hạt giống vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Với thứ hạng trên, thầy trò Park Hang-Seo đã chính thức lọt nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Phát biểu trong cuộc gặp gỡ các phóng viên phía Nam vào chiều 12/6, phó chủ tịch phụ trách truyền thông Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, đang thương thảo hợp đồng với HLV Park Hang Seo.

Trên Zing, ông Cao Văn Chóng – Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông nói: “VFF suy nghĩ rất nhiều về việc gia hạn hợp đồng với ông Park Hang-seo. Chúng tôi không chờ đến 3 tháng cuối mới đàm phán. Hiện VFF trong quá trình này và cần thời gian để đưa ra phương án khả thi nhất, xứng đáng với cống hiến của ông Park và phù hợp cho bóng đá Việt Nam”.

Khôi Minh (tổng hợp)