Lực lượng chức năng đã thu giữ 3 khẩu súng, 2 túi lựu đạn chì, 2 viên đạn và nhiều loại ma túy khác nhau khi khám xét nơi ở của Quý và Tài.

Ngày 25/12, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố 5 bị can là Ngô Quốc Quý (31 tuổi), Nguyễn Vĩnh Tài (28 tuổi), Mai Bích Phương (28 tuổi), Nguyễn Trọng Phát (26 tuổi, cùng trú tại TP Hồ Chí Minh) và Lê Tiến Mạnh (28 tuổi, trú tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Mua bán trái phép ma túy theo Điều 194 của Bộ luật Hình sự, Báo Zing đưa tin.

Trước đó, khoảng 8h ngày 30/3 tại trước cửa chung cư Mỹ Đức, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh bắt quả tang Tài, Phát và Quý đang giao nhận 1 túi hàng, bên trong chứa ma túy có trọng lượng hơn 800g là Methamphetamine do Mạnh chuyển đến cho Phát.

Mở rộng vụ án, lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp chỗ ở của Quý thu giữ 2 khẩu súng (1 súng ngắn và 1 súng dài) và 2 túi lựu đạn chì cùng nhiều loại ma túy khác nhau. Khám xét nhà Nguyễn Vĩnh Tài thu 1 khẩu súng và 2 viên đạn cùng nhiều loại ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng cuối năm 2015, qua mối quan hệ xã hội, Ngô Quốc Quý biết Nguyễn Hoàng Quân có bán ma túy nên làm quen. Sau khi tìm hiểu, Quân đồng ý bán ma túy cho Quý.

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 12/2015 đến tháng 8/2016 Quý đã 7 lần hẹn Quân đến khách sạn hoặc chung cư trên địa bàn TP. HCM để mua bán ma túy tổng hợp. Sau đó, Quý mang ma túy về nơi ở chia thành gói nhỏ bán cho “khách hàng” vãng lai và con nghiện ở TP. HCM với giá 44 triệu/100g và 180 nghìn đồng/viên.

Cũng theo cáo trạng, từ tháng 2 đến tháng 3/2017, các bị can khác đã 4 lần mua ma túy tổng hợp với giá 280 triệu đồng/kg tại Hà Nội và bán cho Quý với giá 360 triệu đồng/kg tại TP. HCM. Số người này đóng gói ma túy giả làm hàng hóa rồi vận chuyển qua đường sắt từ Hà Nội vào TP. HCM cho Quý. Sau đó, Quý bán lẻ cho các con nghiện.

Cáo trạng kết luận, từ đầu tháng 12/2015 đến tháng 3/2017, Ngô Quốc Quý cùng các đồng phạm đã mua bán trái phép gần 7 kg ma túy tổng hợp như: Mathamphetamine; Ketamine; MDMA…

Ngoài ra, Nguyễn Hoàng Quân và Ngô Quốc Quý cùng một số người khác đã bị cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố, điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy ở vụ án khác.

Khôi Minh