Thủ Đức: Tiêu hủy hơn 750 kg gà thối không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Khoảng 6h30 ngày 22/7, đoàn liên ngành trạm kiểm dịch chốt chặn trên Quốc lộ 1 (Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức) đã kiểm tra xe khách Mai Lan, biển số 60B-00441, phát hiện trong khoang hành lý của xe chứa 9 bao tải lớn, đựng tổng cộng 751 kg thịt gà nguyên con được làm sẵn đã biến đổi màu sắc, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ.

Được biết, chiếc xe khách do tài xế Phan Văn Trí (45 tuổi, quê Đồng Tháp) điều khiển đang trên đường vận chuyển gà thối từ Đồng Nai vào Sài Gòn để đưa về miền Tây tiêu thụ. Nhiều con gà có dấu hiệu bầm dập, đang trong quá trình phân hủy.

Tài xế đã không xuất trình được giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, kiểm dịch của lô hàng. Anh Trí cho biết, lô hàng này được thuê chở với giá 600.000 đồng từ ngã ba Vũng Tàu (Đồng Nai), qua Sài Gòn, sau khi vận chuyển về Tiền Giang sẽ có người ra nhận.

Theo một cán bộ thú y, với hình thức đựng và vận chuyển gà của nhà xe, có nhiều khả năng số gà thối này sẽ được chế biến thành thực phẩm cho người.

Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức đã lập biên bản xử phạt hành chính gần 9 triệu đồng và buộc tiêu hủy 751 kg gà thối nói trên.

Hoóc Môn: Tiêu hủy hơn 1,5 tấn thịt bò không có giấy chứng nhận kiểm dịch

Theo thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, cũng trong chiều ngày 22/7, trạm thú y huyện Hoóc Môn đã chuyển hồ sơ và đề xuất UBND huyện Hoóc Môn ra quyết định phạt ông Lê Văn Phèn ở xã Thới Tam Thôn về hành vi tổ chức giết mổ bò trái phép, không đảm bảo vệ sinh thú y. Số tiền phạt dự kiến có thể trên 21 triệu đồng.

Trước đó, ngày 20/7, cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện ông Phèn giết mổ 4 con bò với trọng lượng hơn 1,5 tấn thịt và phụ phẩm nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Ông Phèn đã tự nguyện tiêu hủy toàn bộ số thịt và phụ phẩm trên.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: