Tại thành phố Hải Phòng xảy ra một sự việc hy hữu: Một tổ Thanh tra Giao thông Bộ bị CSGT đến yêu cầu kiểm tra giấy tờ, Thanh tra Bộ và CSGT cự cãi hơn 4 giờ đồng hồ và để cho xe quá tải tự do qua lại.

Ngày 13/7, Công an TP Hải Phòng chính thức xác nhận ngày 2/7 trên QL10 thuộc đoạn qua địa phận An Lão (Hải Phòng), đoàn công tác Chi cục Quản lý đường bộ I.7 do chi cục trưởng Nguyễn Xuân Lịch phụ trách đang ghi hình xe quá tải thì xuất hiện 2 người mặc sắc phục CSGT đến yêu cầu xuất trình kế hoạch về việc kiểm soát tải trọng xe.

Trên các trang mạng xã hội cũng đăng tải và chia sẻ một clip với tiêu đề “CSGT Hải Phòng cản trở đoàn Thanh tra giao thông xử lý kiểm soát tải trọng xe”. Trong video, đoàn Thanh tra Giao thông Bộ đang quay phim xe vi phạm, CSGT đã đến yêu cầu xuất trình kế hoạch kiểm tra, Thanh tra Bộ không đưa ra với lý do: Xử lý xe quá tải là nhiệm vụ chung của Thanh tra Giao thông hay CSGT, phát hiện ra đều có trách nhiệm xử lý. Cự cãi nhau, CSGT Hải Phòng và đoàn TTGT mỗi bên dùng một máy quay để ghi lại sự việc.

https://youtu.be/Ddxk12BCBVw

Sau hơn 4 giờ cự cãi, cản trở đoàn công tác Chi cục QLĐB I.7, CSGT Hải Phòng đã nhờ Công an huyện An Lão mời đoàn công tác về trụ sở làm việc.

xe qua tai
Xe quá khổ, quá tải vẫn vô tư hoạt động trước mặt lực lượng chức năng.

Điều gây bức xúc cho nhiều người khi xem clip trên là trong quá trình xảy ra sự việc của 2 lực lượng chức năng thì các phương tiện vận chuyển chở quá khổ, quá tải vẫn lưu thông bình thường mà không hề bị thổi phạt.

Theo ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì tổ công tác thuộc Chi cục Quản lý đường bộ I.7 đã thực hiện hoàn toàn đúng quy định của Tổng cục và kế hoạch công tác, tuy nhiên khi đi làm nhiệm vụ các Tổ Thanh tra không mang theo kế hoạch công tác nên xảy ra trường hợp hy hữu trên.

Còn về phía Công An TP Hải Phòng cho rằng sau khi làm việc với Sở Giao thông vận tải TP thì mới biết vào ngày 29-6, Cục Quản lý đường bộ I – Tổng cục Đường bộ Việt Nam có kế hoạch số 1341/KH-CQLĐBI-TT-AT về thanh tra, kiểm tra tháng 7-2015 trong đó yêu cầu phải có sự phối hợp với thanh tra sở giao thông vận tải và công an các tỉnh, TP; tuy nhiên sự việc xảy ra vào ngày 2/7 thì tới ngày 7/7 Sở Giao thông mới nhận được bản kế hoạch này.

Hiện vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng có liên quan tiến hành giải quyết, làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: