Liên quan đến vụ nhiều ô tô để qua đêm bị chọc thủng lốp tại hồ Linh Đàm, ngày 19/4, Công an quận Hoàng Mai cho biết, đã bắt được đối tượng gây ra vụ việc là Hồ Ngọc Toàn (37 tuổi, trú ở khu Park 2, Time City, Mai Động, Hoàng Mai).

Theo thông tin cảnh sát công bố, Toàn và chị Nguyễn Thị L. (37 tuổi, giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Hoàng Lan, kinh doanh hoạt động trông giữ xe máy, ô tô quanh khu chung cư HH Linh Đàm) ở với nhau như vợ chồng. Toàn được L. cho làm quản lý tuần tra bãi trông giữ xe máy, ô tô này.

Cuối năm 2022, công ty của L. không được cơ quan chức năng gia hạn giấy phép trông giữ xe máy, ô tô. Nhưng thực tế doanh nghiệp vẫn tiếp tục hoạt động trông giữ xe máy, ô tô tại khu vực này.

Trước thời gian xảy ra vụ án, L. không cho Toàn làm quản lý, tuần tra bãi trông giữ xe máy nữa.

Bực tức vì cho rằng L. không tin tưởng, Toàn nảy ý định chọc thủng lốp ô tô đỗ xung quanh hồ Linh Đàm để người phụ nữ này phải đền bù tiền cho khách và nhờ Toàn tiếp tục quản lý bãi xe.

Khoảng 22h ngày 9/4, L. và Toàn đi taxi đến chung cư HH Linh Đàm. Khi gần đến nơi, L. đi vào bãi xe còn Toàn đi bộ đến quán trà đá gần hồ Linh Đàm uống nước.

Tại đây, Toàn nhìn thấy trên bàn có chiếc kéo mũi nhọn nên Toàn mượn kéo, lấy mũ trùm đầu, đeo khẩu trang, đi bộ đến nơi có các xe ô tô của người dân để trên vỉa hè, không có người trông giữ. Toàn sau đó dùng kéo chọc thủng lốp của hàng chục xe ô tô.

Thấy báo chí đăng bài nhiều về vụ việc, Toàn nghỉ làm tại bãi xe năm ngày và sau đó bị cảnh sát bắt giữ.