Công an Đà Nẵng vừa bắt thêm một đối tượng trong đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Chiều 26/7, tờ Tiền Phong đưa tin, sau thời gian khẩn trương điều tra, tối 25/7, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt giữ Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, 42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Đây là đối tượng được cơ quan công an 2 địa phương xác định nằm trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua. Hiện đối tượng được di lý về Quảng Nam để công an tỉnh này tiếp tục điều tra làm rõ.

Tờ Chinhphu cho biết, trước đó, ngày 21/7, công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố, bắt giữ 3 đối tượng (gồm 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc) liên quan đến đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Công an chưa cung cấp tên tuổi các đối tượng có liên quan cũng như thông tin về phương thức các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép đến Đà Nẵng.

Liên quan đến người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, ngày 25/7, tại cuộc họp trực tuyến với Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh (Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng) cho biết ngày 24/7 cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm 21 người, nâng tổng số lượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng lên con số 52 người.