Cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam hai cán bộ công an tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để điều tra do có liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích.

Báo PLO đưa tin, ngày 2/11, nguồn tin từ cơ quan chức năng xác nhận Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố, bắt giam đối với cán bộ công an từng công tác tại Đội Điều tra Hình sự Công an huyện Vũ Thư để điều tra về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Bị cáo Đường tại phiên tòa
Ảnh chụp màn hình báo Zing News.

Hai cán bộ công an bị bắt giam là ông HHH (42 tuổi), nguyên đội trưởng Đội thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Vũ Thư và NBG (39 tuổi), nguyên thiếu tá Phó trưởng Công an xã Song An (huyện Vũ Thư).

Ông  và ông G bị bắt do thời điểm trước đó công tác ở Đội điều tra Hình sự Công an huyện Vũ Thư đã thụ lý vụ cố ý gây thương tích do nhóm đàn em Đường “nhuệ” gây ra.

Trước đó, tờ Tuổi Trẻ đã thông tin về việc Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao phát hiện, tiến hành kiểm tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu của tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội xảy ra tại một số cơ quan tiến hành tố tụng thuộc tỉnh Thái Bình.

Trong số đó, có vụ án liên quan đến Bùi Mạnh Tiến (biệt danh Tiến “trắng” – 25 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, là con nuôi của Nguyễn Xuân Đường, còn gọi là Đường “Nhuệ”).

Ông trùm Đường "Nhuệ" cùng con nuôi Tiến "trắng"
Ông trùm Đường “Nhuệ” cùng con nuôi Tiến “trắng” – ảnh: Facebook

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao xác định khoảng tháng 4/2018, Tiến “trắng” và Phạm Văn Sáng đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng (lái xe ôtô khách 9 chỗ ngồi tuyến Vũ Thư, Thái Bình – Hà Nội) yêu cầu anh Hoàng mỗi tháng phải đưa 3 triệu đồng và chỉ được đón khách sau 15h hằng ngày nhưng anh Hoàng không đồng ý.

Tối 22/5/2018, Phạm Văn Sáng cùng Bùi Mạnh Tiến, Hoàng Văn Phi, Nguyễn Tuấn Long kéo đến nhà anh Trần Ngọc Hoàng. Tại đây, Sáng dùng dao chém nhiều nhát làm anh Hoàng bị đứt cơ, gân hai tay và hai chân.

Sau khi sự việc xảy ra, Đường “Nhuệ” tìm đến nhà anh Hoàng đưa ra mức bồi thường là 130 triệu đồng, đồng thời yêu cầu anh Hoàng không đi giám định thương tích để không xử lý hình sự vụ việc. Vì lo sợ cho an toàn tính mạng, anh Hoàng sau đó đã có đơn đề nghị không đi giám định.

Đến ngày 22/7/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vũ Thư đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự kể trên.