Liên quan đến vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D, ngày  26/10, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Trần Lập Nghĩa (49 tuổi; ngụ phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), Kim Thị Huỳnh Duy (32 tuổi; ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh).

Trước đó, vào lúc 15h ngày 14/10, Công an huyện Châu Thành đã bắt quả tang 4 đối tượng là lãnh đạo và nhân viên Chi nhánh Trung tâm có hành vi đang nhận tiền hối lộ của các tài xế để bỏ qua lỗi các xe ô tô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm với số tiền là 900.000 đồng. 

Bước đầu các đối tượng khai đã bàn bạc và thống nhất thu tiền “phí phụ thu” (là tiền hối lộ) của các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt yêu cầu với mức thu từ 300.000 đồng – 1,2 triệu đồng tùy theo lỗi của mỗi phương tiện. Chỉ tính riêng trong ngày 14/10, các đối tượng đã tiến hành đăng kiểm 44 phương tiện và đã thu tiền hối lộ là 20,5 triệu đồng.

Đến nay, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đình chỉ tham gia hoạt động xe cơ giới đối với các đăng kiểm viên và toàn bộ trung tâm đăng kiểm này.

Có thể bạn quan tâm: