Sáng 25/5, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa bắt giữ một tàu không đăng ký, đăng kiểm do người Thái Lan làm thuyền trưởng, chở 1,7 triệu lít dầu DO không có hóa đơn…

Theo đó, đại diện Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (đóng tại Vũng Tàu) cho biết trên vùng biển thềm lục địa phía nam, ở vị trí cách Côn Đảo khoảng 90 hải lý, đơn vị đã phát hiện tàu Siam Varich, mang số IMO 753440 vận chuyển khoảng 1,7 triệu lít dầu DO, theo báo Chinhphu.

Báo Tuổi trẻ cho biết, tàu này do ông Phirom Sukpheng, sinh năm 1963, quốc tịch Thái Lan, làm thuyền trưởng. Toàn bộ 11 thuyền viên đều không có chứng chỉ chuyên môn. Tàu không có giấy đăng ký, đăng kiểm.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi trẻ.

Thuyền trưởng khai nhận là đưa dầu vào vùng biển Việt Nam để bán và thừa nhận việc đưa dầu trên tàu vào vùng biển Việt Nam để giao dịch là hoàn toàn trái với pháp luật quốc tế và Việt Nam.

Số dầu trên có giá khoảng 15 tỷ đồng. 

Đây là một trong những vụ bắt giữ dầu lậu khá lớn của lực lượng cảnh sát biển. Từ đầu năm 2020 đến nay, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ việc tương tự.