Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, khỏi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Thị Cao Thảo để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Báo Gia Đình & Xã hội đưa tin, ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Thị Cao Thảo (33 tuổi, quê Quảng Ngãi, tạm trú P.Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Quyết định này cũng đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra, thông qua hình thức huy động vốn để kinh doanh các loại vải, Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng của nhiều người dân.

Tới khi phát hiện bị Thảo lừa gạt, người dân đã tới cơ quan công an trình báo. Sau khi tiếp nhận thông tin, công an đã mời Thảo lên làm việc, lấy lời khai.

Dân Trí cho biết, do khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Trương Thị Cao Thảo bán nhà bỏ trốn khỏi địa phương nên công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định truy nã bị can, tiến hành các biện pháp truy bắt đối tượng để xử lý.

Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm hiện tại có 12 người làm đơn tố giác bị Thảo lừa tiền. Trương Thị Cao Thảo đã lừa các nạn nhân bằng chiêu thức huy động vốn kinh doanh các loại vải.

Ngày 28/8, đối tượng đã bán căn biệt thự trong khu biệt thự Phú Thịnh (phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một) rồi đưa con gái (5 tuổi) và Võ Tường Duy (35 tuổi, bạn trai Thảo) bỏ trốn bằng ô tô 4 chỗ hiệu Honda Civic BKS 61A-492.21.

Một số nạn nhân cho biết, khi huy động vốn làm ăn, Thảo tạo được niềm tin bằng vẻ bề ngoài “đại gia”, ở biệt thự, dùng hàng hiệu. Với lợi thế gương mặt khả ái, mọi người không nghi ngờ gì về Thảo.

Thời gian đầu Thảo trả lợi nhuận đúng hẹn nhưng sau đó thì sai hẹn. Đến đầu tháng 8, nhiều người liên lạc với Thảo để lấy tiền thì gặp khó khăn.

Ngày 19/9, Trương Thị Cao Thảo đã ra trình diện tại Công an phường Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một. Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giam đối với bị can này.