Bà Đào Thị Quy, kế toán khối Đoàn thể kiêm kế toán Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Sốp Cộp vay 55 tỷ đồng nhưng không có khả năng trả nợ.

Theo báo cáo ngày 21/9 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sốp Cộp (Sơn La), bà Đào Thị Quy huy động số tiền lớn của một số cán bộ, công chức và nhân dân hai huyện Sông Mã, Sốp Cộp và không có khả năng trả nợ.

Cũng theo báo cáo trên, ngày 6/9, bà Quy đã đến Công an huyện Sốp Cộp trình bày về việc này. Bà Quy khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 đến nay đã vay của 18 người với tổng số tiền 55 tỷ 800 triệu đồng.

Bà Quy trực tiếp vay tiền mặt của 17 người, mượn 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vay tiền. Số tiền vay nhiều nhất là 14 tỷ đồng, ít nhất là 200 triệu đồng.

Huyện ủy Sốp Cộp, Sơn La.

Ngày 13/10, Huyện ủy Sốp Cộp đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Đào Thị Quy để phục vụ công tác điều tra của cơ quan công an.

Ngày 19/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự số 28/QĐ – PC45, Quyết định khởi tố bị can số 54/QĐ – PC45 và lệnh bắt bị can để tạm giam số 24/PC45 đối với bà Đào Thị Quy. Ngay trong ngày, Cơ quan CSĐT đã tiến hành công bố các quyết định trên và bắt giữ bà Đào Thị Quy ngay tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Thanh Thanh