Có tiền án về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, cộng với mối quan hệ xã hội phức tạp, vì thế Tùng đã lọt vào “tầm ngắm” của lực lượng công an.

Từ nguồn tin trinh sát, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội xác định Phạm Thế Tùng (33 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) hoạt động mua bán ma túy tổng hợp với số lượng lớn và cung cấp cho các “đại lý” bán lẻ trên địa bàn Hà Nội. Vì thế Tùng đã lọt vào “tầm ngắm” của lực lượng công annắm rõ mọi di biến động và quy luật hoạt động của Tùng, từ đó lên kế hoạch triệt phá đường dây phi pháp này, theo ANTĐ.

Khoảng 0h ngày 8/3, xác định đúng thời điểm Tùng ra khỏi nhà và có mang theo ma túy, tại khu vực phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, các trinh sát đã tổ chức vây bắt Tùng khi đang vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Mặc dù lực lượng làm nhiệm vụ đã “khóa đầu, khóa đuôi” ôtô của Tùng, song như một con thú vào đường cùng, Tùng đã cố thủ trong xe và sau đó rồ ga đâm thẳng về phía lực lượng công an bỏ chạy.

Chiếc xe Tùng điều khiển đã mất kiểm soát đâm vào xe rác bên đường và mắc lại, lợi dụng lúc Tùng không trở tay kịp, các trinh sát ập tới giật bung cửa xe khống chế, nhanh chóng tước vũ khí “nóng” trong người đối tượng.

Tại thời điểm này, lực lượng công an đã thu giữ 63,925 gram ma túy tổng hợp các loại, 1 khẩu súng K54, băng đạn có 4 viên trong đó có 1 viên đã lên nòng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng, cơ quan công an phát hiện và thu giữ thêm 3 khẩu súng, 4 hộp tiếp đạn, 24 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 1 cân điện tử, 2 điện thoại và 30 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tùng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đức Huy