3 bảo vệ đã chào mời được 8 người không có vé vào xem trận bán kết lượt về Việt Nam – Philippines. Khi nhóm này đưa được 6 người vào sân thì bị bắt quả tang.  

Thông tin trên VnExpress, khoảng 17h ngày 6/12, tại cửa soát vé sân vận động Mỹ Đình, công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện một số người không có vé nhưng vẫn vào được sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Cảnh sát sau đó đã yêu cầu nhóm bảo vệ của Công ty KTC về trụ sở để làm rõ.

Nhóm này khai nhận, bảo vệ của công ty KTC không đủ nhân lực nên thuê thêm một số người làm theo giờ để soát vé, trong đó có Nguyễn Long An (quê Hải Dương).

An đã thoả thuận với hai bảo vệ trong tổ về việc đưa người không có vé vào sân và được chia tiền công.

bao ve bi bat qua tang dua nguoi khong co ve vao xem tran viet nam philippines
Công ty KTC được ban quản lý sân Mỹ Đình thuê để bảo vệ trận đấu. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, An quen Dũng và được ông này cử bạn đi tìm người vào sân xem đá bóng mà không cần vé. Bạn của ông Dũng tìm được 8 người, thu tổng cộng 7,8 triệu đồng. Khi nhóm của An đưa được 6 người vào sân thì bị bắt quả tang.

Trước đó, theo VOV, ngày 5/12, công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm giữ 11 đối tượng vì hành vi phe vé khu vực quanh sân vận động Mỹ Đình. Đáng chú ý, trong số này có ông Trịnh Ngọc Trung – bảo vệ Trung tâm đào tạo trẻ thuộc VFF. Số lượng vé bóng đá thu giữ được lên đến 420 vé.

Theo Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013, hành vi đưa người không có vé vào sân dẫn đến mất trật tự, cản trở hoạt động thể dục, thể thao thì có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000-300.000 đồng.

Phạt tiền 2.000.000-3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức.

Trường hợp đưa người không có vé vào sân xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân khác thì có thể bị xử phạt theo Điều 40 Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

Nếu hành vi đưa người không có vé vào sân dẫn đến hậu quả gây thiệt hại về người và tài sản, cá nhân, tổ chức vi phạm có thể bị xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự, và/hoặc phải bồi thường thiệt hại theo Bộ luật dân sự.

Bảo Hà (Tổng hợp)