Giữa đêm khuya, 4 thanh niên đã ngang nhiên dùng khò hàn và xà beng phá trụ ATM ngân hàng Đông Á TP.Thủ Dầu Một để trộm tiền.

Ngày 23/7, công an phường Phú Cường cho biết, đã xác định được danh tính 4 thanh niên trong vụ trộm trên là: Nguyễn Văn Như (23 tuổi); Nguyễn Văn Lưu (23 tuổi); Phạm Văn Tuyến ( 25 tuổi) và Nguyễn Văn Hận (25 tuổi) đều trú tại TP. Thủ Dầu Một, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, vào khoảng 2h ngày 23/7, nhóm thanh niên đã chở theo khò hàn và xà beng đến phá trụ AMT ngân hàng Đông Á đặt tại trụ sở Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương (nằm trên quốc lộ 13, phường Phú Cường) để ăn trộm tiền.

“Đồ nghề” nhóm thanh niên dùng phá ATM. (Ảnh: vnexpress.net)

4 người này chia làm 2 tốp: 2 người vào phá trụ ATM, 2 người ở ngoài cảnh giới.

1
Cửa ATM bị phá – Công an TP Thủ Dầu Một đã tạm giữ tang vật gồm bộ hàn, hai cây xà beng và hai xe máy.  (Ảnh chụp clip)

Trong lúc dùng xà beng và bình khò hàn phá trụ ATM thì 4 thanh niên bị lực lượng chức năng tuần tra ban đêm phát hiện bắt quả tang. Hai người cảnh giới ở ngoài đã  vội tháo chạy bằng xe gắn máy, nhưng chỉ đi 1 đoạn ngắn thì cũng bị bắt giữ.

Được biết, cửa sắt ATM đã bị nhóm thanh niên trên cắt rời, tuy nhiên số tiền khoảng 200 triệu trong trụ ATM chưa bị lấy đi.

Sáng ngày 23/7, đại diện Ngân Hàng Đông Á cùng công an TP. Thủ Dầu Một đã tới kiểm tra hiện trạng của máy ATM trên.  Tạm thời máy ATM đã ngưng hoạt động để sửa chữa.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: