Từ năm 2015 đến nay, nhóm tín dụng đen của Lương Hoàng Anh đã cho 564 người vay tổng số tiền 1,8 tỷ đồng với lãi suất từ 20% đến 25%/tháng.

Ngày 22/12, công an TP. HCM bắt khẩn cấp Lương Hoàng Anh (35 tuổi, quê Phú Yên) và Nguyễn Bá Phi Công (25 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng. Cũng liên quan đến vụ việc này, Nguyễn Trung Tín (39 tuổi, quê Trà Vinh) bị mời lên điều tra.

Theo Zing, từ tháng 10, công an quận Bình Tân đã phát hiện Anh và Tín mang theo giấy tờ, sổ sách cho vay nặng lãi nên mời về trụ sở làm việc. Hai người này khai hoạt động tín dụng đen từ năm 2015 đến nay. Khám nơi ở 2 người, công an thu giữ 48 kg giấy vay tiền cùng CMND, sổ hộ khẩu… của hàng trăm người trú tại TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

bat nhom tin dung den o tp hcm cho gan 600 nguoi vay nang lai
Tín, Anh, Công từ trái qua tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Zing)

Lương Hoàng An khai, bắt đầu cho vay nặng lãi từ năm 2015 với hình thức trả góp từng ngày hoặc trả lãi mỗi ngày, lãi suất dao động từ 20% đến 25%/tháng. Hoàng Anh in tờ rơi rồi thuê Công và Tín đi phát đồng thời thu tiền góp với tiền công 6 triệu đồng/tháng, theo Báo Người Lao Động.

Từ chứng cứ và hồ sơ, công an quận Bình Tân xác định, 3 năm qua, Lương Hoàng Anh đã cho 564 người vay tổng cộng 1,8 tỷ đồng.

Minh Tú (Tổng hợp)