Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự một nhóm thanh niên do Nguyễn Ngọc Thắng (sinh năm 2000, trú Diễn Yên, Diễn Châu) cầm đầu, vì gây ra vụ chém đứt gân tay một người đàn ông trên địa bàn rồi lẩn trốn.

Chiều 20/3, công an huyện Diễn Châu, Nghệ An, cho biết vừa tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Thắng để làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự nơi công cộng”.

VTC cho biết, cơ quan CSĐT công an huyện Diễn Châu tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng cùng đồng phạm gồm: Ngô Sỹ Toàn (sinh năm 2000), Lê Đức Tâm (sinh năm 1988) và Phạm Văn Hưng (sinh năm 2000) đều trú ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu và sau đó cho tại ngoại.

Bắt nhóm 'thám tử tư' chuyên đi chém thuê

Tang vật của vụ án (Ảnh: Dân Trí).

Theo Dân Trí, vào ngày 15/3, do mâu thuẫn từ trước nên Thắng đã sử dụng một con dao bầu chém 2 nhát vào cánh tay trái anh Nguyễn Hữu H. (sinh năm 1982, trú xã Diễn Yên) làm đứt gân, khiến cho các ngón tay của anh H. không thể cử động.

Nhóm người này đã nhanh chóng thu dọn hung khí rời khỏi hiện trường. Người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện và báo cho chính quyền địa phương.

Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Nhóm đối tượng này mới nổi lên từ đầu năm 2018, tự nhận là “thám tử tư”, chuyên theo dõi, đe dọa người khác theo yêu cầu của người thuê, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn. Trước vụ án này nhóm đã gây ra một vụ thương tích tại xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu), sau đó bỏ trốn khỏi địa bàn.

Xuân Hoà