Tức tối vì bị “bùng” tiền, Đàm Văn Dũng cùng 4 nhân viên tới nhà “con nợ”, tra keo 502, nhét tăm vào ổ khóa, giật đứt dây camera. 

Ngày 26/11, Báo Dân Trí đưa tin, công an quận Long Biên (Hà Nội) đang làm rõ vụ việc hủy hoại tài sản và lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại chung cư CT19 khu đô thị Việt Hưng.

Khoảng 23h 30′ ngày 20/11, công an phường Giang Biên nhận được tin báo có 4 người lạ mặt gây rối an ninh tại căn hộ của anh Nguyễn Đình H. (47 tuổi). Nhóm này dùng vật nhọn cắm vào ổ khóa cửa và giật đứt dây camera…

Anh H. cho biết, khoảng 21h cùng ngày, 2 người lạ ngồi trước cửa căn hộ và có hành động đút vật gì đó vào ổ khóa, làm hỏng camera an ninh. Người đàn ông nghi ngờ sự việc liên quan đến vợ mình là chị Nguyễn Thị Thùy L. Song vợ anh đã đi khỏi nhà từ đầu tháng 11/2018 đến nay chưa về.

Mở rộng điều tra, công an phường Giang Biên đã triệu tập Nguyễn Đức Thanh (21 tuổi); Trần Đức Minh (24 tuổi); Nguyễn Hùng Trưởng (27 tuổi); Lã Ngọc Nam (37 tuổi). 4 người này là nhân viên của Công ty TNHH dịch vụ tài chính Bet.vn (quận Long Biên) do Đàm Văn Dũng (39 tuổi) làm giám đốc.

bat giu nhom nguoi do keo 502 nhet tam vao o khoa de doi no
Các đối tượng có liên quan đến vụ việc. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Báo Công An Nhân Dân, tháng 6/2018, Dũng cho chị L. vay 100 triệu đồng, với lãi suất 1.500 đồng/triệu/ngày. Đến hạn, anh Dũng tìm L. đòi nợ nhưng không liên lạc được.

Khoảng 21h ngày 20/11, Dũng cùng Minh, Thanh đến nhà L. đòi tiền. Cả nhóm ngồi chờ đến 23h vẫn không ai ra mở cửa nên bức xúc, dùng tăm và keo 502 tra vào ổ khóa.

Về việc dây camera bị giật đứt, Nguyễn Hùng Trưởng khai nhận được Dũng thuê đến nhà chị L. “phục”. Khi thấy “con nợ” xuất hiện thì gọi cho Dũng. Quá trình chờ đợi, Trưởng đã giật đứt dây camera.

Thế Tam (Tổng hợp)