Ngày 6/12, công an TP. HCM vừa bắt giữa 6 người giả danh cảnh sát hình sự để cướp tài sản của những người bán xe máy không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

Sáng hôm nay (6/12), báo Tuổi Trẻ cho hay, công an TP. HCM đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trịnh Minh Vương (24 tuổi, ngụ quận 9), Mai Thế Công (19 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), Trần Ngọc Tuyến (26 tuổi, ngụ quận Thủ Đức), Đoàn Gia Hải Thiên (19 tuổi, ngụ quận 9), Trương Kim Phát (42 tuổi, ngụ quận 1) và Trần Quang Khang (19 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Băng nhóm tội phạm này do Trịnh Minh Vương cầm đầu, thời gian qua nhóm này chuyên giả danh cảnh sát hình sự gây ra nhiều vụ cướp táo tợn ở TP. HCM và các tỉnh giáp ranh.

Các công cụ nhóm giả danh hình sự dùng khi đi cướp (ảnh: Vietnamnet).

TTXVN dẫn kết quả điều tra cho hay, cách thức hoạt động của nhóm này là tìm kiếm những người có nhu cầu bán xe không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội Facebook, Zalo, chotot.vn… và liên hệ để hẹn ra các địa điểm do các đối tượng sắp đặt, hoặc địa điểm nơi nạn nhân hẹn để cho người ra xem xe.

Khi đang xem xe thì nhóm đối tượng dùng còng số 8 khống chế nạn nhân và xuất trình thẻ màu đỏ tự xưng là công an đang thi hành nhiệm vụ. Do biết đây là các xe máy không rõ nguồn gốc nên chúng đe dọa, gây áp lực yêu cầu nạn nhân đem xe về trụ sở Công an để làm việc.

Trên đường đi, chúng hỏi nạn nhân về nguồn gốc xe máy, hoàn cảnh gia đình, tiền án, tiền sự để gây áp lực làm nạn nhân hoảng sợ và xin được tha. Sau khi chiếm đoạt được xe mô tô và tiền, những người này chở nạn nhân đến khu vực vắng người và bỏ lại rồi tẩu thoát.

Tang vật công an thu giữ (ảnh: Vietnamnet).

Như báo Vietnamnet đưa tin trước đó, lúc 21h tối 20/11, công an TP. HCM đã phát hiện và bắt giữ 6 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp khi các đối tượng này có mặt tại đường số 5, khu đô thị Sala, P.An Lợi Đông, Q.2.

Công an thu giữ tang vật gồm: 14 xe gắn máy, 1 súng dạng rulô bắn đạn cao su, 28 viên đạn đầu cao su, 1 giấy chứng nhận CAND giả, 1 bảng tên CAND mang tên giả, 3 bộ đàm, 5 roi điện, 1 nắm đấm bằng kim loại, 1 dùi cui kim loại, 3 còng số 8, 1 bình xịt hơi cay…

Qua khai thác, nhóm đối tượng thừa nhận đã giả danh Cảnh sát hình sự để gây ra hàng loạt vụ cướp liên quận ở TP. HCM và các tỉnh khác như Long An, Đồng Nai, Bình Dương.

Các đối tượng khai nhận, đã thực hiện trót lọt 20 vụ cướp bằng thủ đoạn trên nhưng Công an nhận định có thể số vụ còn nhiều hơn nữa.

Video xem thêm: Hố tử thần Quảng Châu vùi 3 người, chính quyền chôn sống bằng bê tông

videoinfo__video3.dkn.tv||106d36122__

Ad will display in 09 seconds