Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 10/8 cho biết, đã ra quyết định bắt giữ ông Đào Ngọc Bảo (47 tuổi, trú tại tổ 5, khu 2, P.Yết Kiêu, TP. Hạ Long), nguyên là Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hạ Long để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .

Báo VnExpress dẫn thông tin từ cơ quan điều tra, từ tháng 10/2019 đến tháng 11/2020, Bảo tự giới thiệu mình có khả năng làm thủ tục tách thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xin việc làm tại một số cơ quan nhà nước.

Ông Bảo sau đó nhận hồ sơ, số tiền 909 triệu đồng của năm công dân và hứa hẹn giúp họ, rồi chiếm đoạt số tiền trên sử dụng vào việc cá nhân.

Để phục vụ điều tra, mở rộng vụ án, Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị những ai là bị hại, người liên quan đến vụ án Đào Ngọc Bảo, liên hệ với cơ quan điều tra để cung cấp thông tin làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo thành phố Hạ Long cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, địa phương này đã đình chỉ chức vụ với ông Đào Ngọc Bảo để phục vụ việc điều tra.

Một lãnh đạo Thành ủy Hạ Long cho biết, ngày 15/6/2020 ông Bảo nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hạ Long đã được điều động giữ chức Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố Hạ Long. Trước khi bị bắt giữ 1 tuần ông Bảo đã xin thôi việc.

Có thể bạn quan tâm: