Lãnh đạo huyện Bình Xuyên hôm 23/4 cho biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch xã Phú Xuân cho mục đích điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Vietnamnet.

Theo đó, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với hai ông: Nguyễn Văn Thủy, nguyên Bí thư xã và Nguyễn Văn Mậu, nguyên Chủ tịch xã Phú Xuân. 

Tại xã Phú Xuân, thời gian qua, việc dồn thửa đổi ruộng đã phát sinh nhiều vấn đề bất cập khiến người dân không nhận ruộng. Hàng chục ha đất ở địa phương bị bỏ hoang.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Trên báo Công Lý, cán bộ và người dân xã Phú Xuân cho hay, sở dĩ đồng ruộng để hoang trên diện rộng là do nông dân và chính quyền xã chưa tìm được tiếng nói chung trong cách chia ruộng đất sau khi dồn thửa đổi ruộng tại địa bàn.

Ngoài ra, xã Phú Xuân cũng xuất hiện sai phạm trật tự xây dựng kéo dài. Nhiều người dân xây nhà, lấn chiếm đất nông nghiệp, lấn chiếm hành lang giao thông sai quy định. Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quản lý giao thầu đất công ích ở xã Phú Xuân.

Xã Phú Xuân có hơn 531 ha đất tự nhiên, trong đó 322 ha đất nông nghiệp đưa vào sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: