Cụ bà 80 tuổi đang chăm con tại hành lang của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình ở TP.HCM, thì bị người đàn ông dàn cảnh rồi lấy đi 23 triệu đồng.

Báo Tuổi Trẻ cho hay, ngày 28/11, Công an quận 5, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Nghĩa (49 tuổi, sống lang thang) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Khinh, 80 tuổi, ngụ huyện Long Thành, Đồng Nai.

videoinfo__video3.dkn.tv||3b4436c68__

Ad will display in 09 seconds

Camera ghi lại vụ việc (video: Tuổi Trẻ).

Qua điều tra, đến ngày 26/11, đội cảnh sát hình sự Công an quận 5 đã bắt giữ Nghĩa. Bước đầu Nghĩa đã thừa nhận toàn bộ hành vi dàn cảnh trộm cắp tài sản của bà Khinh.

Cụ Khinh 80 tuổi chăm sóc con trai trong bệnh viện (ảnh: Vietnamnet).

Thông tin ban đầu trên Vietnamnet, sự việc diễn ra vào sáng 27/10, bà Khinh đang chăm sóc con trai ngoài hành lang trước phòng 213 Khoa chi dưới, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (trên đường Trần Hưng Đạo phường 1, quận 5, TP.HCM). Lúc này, Nghĩa đang ngồi võng kế bên cụ bà, trò chuyện và tiếp cận.

Bà Khinh cho biết, ban đầu Nghĩa nói chuyện hỏi han rồi nói đầu bà bị dính cháo và chỉ bà đến phòng 214 tắm cho sạch sẽ. Trong lúc tắm, bà Khinh treo chiếc áo (bên trong có 23 triệu đồng và 1 điện thoại di động) trên móc áo ở ngoài phòng tắm. Lúc phát hiện bà chạy ra ngoài để tìm Nghĩa nhưng không thấy đâu nữa nên trình báo vụ việc.

Một bác sĩ tại bệnh viện thông tin, tình trạng móc túi, dàn cảnh chen lấn xô đẩy để móc túi, rạch ví người bệnh lấy tiền xảy ra thường xuyên. Dù bệnh viện và bảo vệ thường xuyên nhắc nhở, nhưng được vài hôm là các đối tượng lại trà trộn làm thân nhân, người khám bệnh để tiếp tục “hành nghề”.