Nguyễn Thị Giáp đóng giả làm người đi thăm nuôi, vờ ân cần, thăm hỏi, xoa bóp chân tay cho một bệnh nhân 82 tuổi đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế, rồi lấy trộm 6 triệu đồng của cụ già này.

Báo Zing thông tin, ngày 3/12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thị Giáp (53 tuổi, ngụ ở TP. Huế) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bà Giáp khai nhận, ngày 27/11, bà đóng giả người thăm nuôi xoa bóp chân tay cho nữ bệnh nhân cao tuổi ở Trung tâm tim mạch của Bệnh viện Trung ương Huế. Khi đến phòng 106, bà Giáp giả vờ ân cần, thăm hỏi, xoa bóp chân tay cho một bệnh nhân 82 tuổi.

Bắt giữ kẻ chuyên vào bệnh viện trộm tiền bệnh nhân - ảnh 1
Tang vật vụ trộm (ảnh: Tiền Phong).

Lợi dụng sơ hở của bệnh nhân lớn tuổi, Nguyễn Thị Giáp ra tay lấy trộm một ví tiền cất trong bọc áo của cụ bà, bên trong ví có 6 triệu đồng.

Sau khi nhận tin báo của người bị hại, công an đã vào cuộc điều tra và xác định bà Giáp là nghi phạm nên tiến hành bắt giữ.

Theo Tiền Phong, bà Giáp khai nhận thêm, cũng bằng thủ đoạn nêu trên, trước đó bà này đã trộm cắp 1,8 triệu đồng và 1 đôi bông tai (trọng lượng 1 chỉ vàng 9999) của một bệnh nhân 90 tuổi khác. 

Công an cho biết, Nguyễn Thị Giáp đã có 5 tiền án về trộm cắp và 1 tiền sự về tội đánh bạc.

Điểm tin TV 3/12: Phó công an huyện nói về đứa con cầm đầu sòng bạc trong rừng

videoinfo__video3.dkn.tv||293cadd35__

Ad will display in 09 seconds