Liên quan vụ bố quỳ lạy ngoài đường tìm con trai mất tích gây xôn xao dư luận, ngày 3/12, Công an huyện Bình Chánh, TP. HCM bất ngờ xác nhận, cháu bé đang sống cùng mẹ ruột là chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1978) tại tỉnh Đồng Nai.

matich
Câu chuyện về người cha quỳ lạy tìm con mất tích khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Ảnh: Doisongvietnam.

Trước đó, theo lời kể của người bố là anh Phạm Trọng Hiển (29 tuổi, trú tại D15, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM): “Vào khoảng 7g tối ngày 12/10, tôi cùng 2 con trai là cháu Phạm Hiền Quang Minh (2 tuổi) và cháu Phạm Hiền Gia Long (3 tuổi) đang ở nhà. Khi các con chơi ở sân sau, tôi chạy đi mua gói mì ăn liền về để dùng bữa. Vừa đi được 3 phút là về ngay thì không thấy bé Minh đâu”.

bt51480583315_5515
Ảnh Hiển và 2 con trai. Ảnh: Doisongvietnam.

Đến hơn 9g tối cùng ngày, anh Hiển lên công an xã Vĩnh Lộc B trình báo con trai mất tích nhờ giúp đỡ. Công an đã cho anh Hiển làm bản tường trình kể lại sự việc và dò hỏi thông tin từ hàng xóm sống gần nhà anh.

Khoảng 10 ngày sau đó, công an xã Vĩnh Lộc B đã thông báo cho anh Hiển rằng, có người nhìn thấy vợ anh Hiển là chị Hường đã bồng con đi chứ không phải con anh mất tích nhưng anh Hiển không tin mà in tờ rơi dán tìm kiếm con gần 2 tháng qua.

1480744115-anh2
Trước đó, mạng xã hội facebook xôn xao câu chuyện người cha khắc khổ bỏ tất cả công việc để lang thang tìm kiếm con trai 2 tuổi bị mất tích, thậm chí anh phải quỳ lạy người đi đường để mong sớm tìm được tung tích con. Ảnh: Khampha.

Khi liên hệ với anh Hiển ngày 3/12, được biết, anh vẫn còn hoài nghi thông tin vợ mình đang giữ con. “Tôi gọi cho vợ nhưng không được nên không có chắc. Hơn nữa vợ tôi quê tận Lâm Đồng, và hình như không có mối liên hệ nào ở Đồng Nai”, anh cho biết.

bt71480583489_8481
“Từ ngày cháu Minh bị mất tích, tôi bỏ hết công việc, cháu Long cũng phải nghỉ học. Hai bố con tôi cứ vật vã sống, vật vã đi tìm cháu Minh ở tất cả mọi nơi nhưng vẫn vô vọng. Tôi cũng không liên lạc được với vợ, nếu cô ấy có đưa con đi cũng nên báo cho tôi biết tin”, ông Hiển cho biết. Ảnh: Doisongvietnam.

Anh chia sẻ thêm rằng, vợ chồng anh lấy nhau từ năm 2011 nhưng không đăng ký kết hôn. “Để tránh mâu thuẫn vợ chồng, từ khi lấy nhau tôi luôn để cho vợ làm chủ gia đình, tự quyết mọi thứ. Tiền bạc cô giữ hết, tôi cùng không can thiệp vào việc riêng tư của vợ”, anh Hiển nói.

Anh cũng khẳng định vợ chồng dù có những quan điểm khác nhau nhưng không có xảy ra cãi vã nặng nề. Tuy nhiên, khoảng tháng 5/2016 thì vợ anh bỏ nhà đi.

Về phía mẹ cháu Quang Minh, chị chia sẻ vì lý do cá nhân nên đưa cháu Quang Minh về nuôi riêng và lánh mặt chồng một thời gian.

Hiện, chị Hường đang làm thủ tục nhờ tòa án can thiệp quyết định cho chị quyền nuôi hai con nhỏ là cháu Quang Minh và cháu Gia Long.

Mai Nhi

Xem thêm: