Trong buổi tiếp xúc báo chí chiều nay (13/3), HLV Park Hang-seo lần đầu lên tiếng vì lý do quay trở lại dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam dự SEA Games 30.

VTV News thông tin, nói về mong muốn chỉ tập trung dẫn dắt 1 đội tuyển từng đưa ra, HLV Park Hang-seo phân trần: “Năm 2018 là năm có khá nhiều giải đấu lớn và các cầu thủ đã phải thi đấu rất vất vả. Trong năm 2019, bóng đá Việt Nam có 2 mục tiêu lớn là vòng loại World Cup và SEA Games, tôi tin rằng việc chỉ tập trung toàn bộ vào 1 đội tuyển sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Tôi đã thống nhất rằng tôi sẽ nắm quyền ĐTQG Việt Nam tham gia vòng loại World Cup còn trợ lý Lee sẽ nắm quyền tại đội U22 dự SEA Games 30. Tuy nhiên, tôi cũng đã có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo bóng đá Việt Nam và được xác định rằng giá trị của tấm HCV SEA Games thực sự có ý nghĩa.

Trong buổi tiếp xúc với các quan chức Chính phủ Việt Nam, tôi cũng được chia sẻ về khát khao giành HCV SEA Games của người Việt Nam và họ có nguyện vọng để tôi dẫn dắt cả ĐTQG lẫn ĐT U22 Việt Nam.

Tôi hiểu rằng người dân Việt Nam thực sự khát khao danh hiệu này, đó là mong muốn suốt 50 năm qua. Chính vì thế, tôi đã đề nghị rằng nếu có thời gian tập trung khoảng 5 tuần, tôi sẽ cố gắng giúp ĐT U22 Việt Nam giành HCV SEA Games. Ở giải VCK U23 châu Á năm 2018, tôi cũng đã có 5 tuần để chuẩn bị đội tuyển”.

HLV Park Hang-seo cho biết thêm: “Đề nghị này đã được lãnh đạo bóng đá Việt Nam chấp thuận. Và kết luận cuối cùng là tôi sẽ kiêm nhiệm cả ĐTQG và ĐT U22 Việt Nam”.

Huấn luyện viên Park Hang-seo của U23 Việt Nam khẳng định không có ý định rút lui vì áp lực. (Ảnh: Zing)

Theo Zing, cũng trong chiều cùng ngày, chia sẻ với báo giới HLV Park Hang-seo nói về việc chuẩn bị của U23 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2020 và bản hợp đồng của ông với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Về danh sách U23 Việt Nam, ông Park xác nhận: “Sau trận giao hữu gặp đội Đài Loan (Trung Quốc), tôi mới có danh sách sơ bộ. Ngày 13/3, tôi phải chia tay 3 cầu thủ vì chấn thương. Sau trận Đài Loan (Trung Quốc), danh sách sẽ rút xuống còn 26 người, và sau đó đến ngày 20/3 chốt danh sách.

Liên quan tới hợp đồng của HLV Park Hang-seo, ông Park nói: “Hợp đồng của tôi đến tháng 1/2020 sẽ hết hạn, có điều khoản đàm phán trước 3 tháng. Lúc đó, chúng ta sẽ trao đổi, còn hiện tại có những giải đấu quan trọng và cần tập trung. Đến thời điểm cần gia hạn, chúng tôi sẽ ngồi lại”.

Nói về áp lực cho mục tiêu HCV SEA Games, ông Park khẳng định: “Áp lực là đương nhiên. Đến hôm nay, tôi đã dẫn dắt tuyển Việt Nam và có 4 giải đấu lớn. Không giải đấu nào dễ dàng, giải nào cũng áp lực. Tuy nhiên, tôi không có ý định rút lui vì áp lực”.

U23 Việt Nam đã tập trung từ ngày 6/3 tại Hà Nội. Đội tuyển sẽ có hơn 2 tuần tập luyện trước khi dự bảng K vòng loại U23 châu Á 2020. U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3).

Khôi Minh (tổng hợp)