Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa bắt giữ Trần Văn Việt (25 tuổi, quê huyện Nam Trực, Nam Định), nghi phạm trong vụ trọng án mạng tại chợ hoa Quảng An, phường Quảng An, quận Tây Hồ. 

Vào ngày 9/10, Trưởng Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đã bắt được đối tượng liên quan đến một người bị đâm trọng thương tối qua tại chợ hoa Quảng An.

Cơ quan công an xác định, nạn nhân trong vụ án là Trần Công Nam (16 tuổi, quê Nam Định), là nhân viên làm thuê cho cửa hàng hoa tại chợ Quảng An, tạm trú tại phường Quảng An, quận Tây Hồ. Nam bị sát hại bằng dao tại cửa hàng bán hoa đêm và tử vong sau đó.

Sự việc xảy ra khoảng 21h ngày 8/10, xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên làm thuê tại chợ Quảng An. Một nhóm đối tượng đã gọi Trần Văn Việt đến và dùng dao đâm vào lưng Trần Công Nam, khiến nạn nhân nằm gục tại chỗ. Gây án xong, nhóm đối tượng bỏ lại xe máy, trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng Trần Văn Việt tại cơ quan công an (Ảnh Vietnamnet).

Lực lượng chức năng đã có mặt bảo vệ hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ngay trong đêm, cơ quan công an đã xác định đối tượng gây án là Trần Văn Việt, đang lẩn trốn tại quê ở tỉnh Nam Định và tiến hành bắt giữ.

Tại Công an quận Tây Hồ, Trần Văn Việt khai nhận giữa Việt và nạn nhân không có mâu thuẫn, cũng không biết mặt nhau. Tuy nhiên, khi biết tin có mâu thuẫn giữa nhóm bạn của Việt với nạn nhân, đối tượng đã thủ dao đến chợ hoa Quảng An. Tại đây, Việt thấy một nam thiếu niên đứng trước cửa hàng hoa, đã đâm gục tại chỗ.

Thanh Tùng