Sáng 20/11, ông Đặng Hữu Diệu, Chủ tịch xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã bắt được nghi phạm bắn 2 cha con thương vong vì tranh giành địa bàn đánh cá trên sông Cánh Cạn khuya 18/11.

Theo ông Diệu do bị thương nặng, Nguyễn Văn H. (SN 1970, trú thôn Đình Hà, xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà) đã tử vong, thi thể ông H. sau đó được đưa từ Hà Nội về bệnh viện Thạch Hà khám nghiệm tử thi. Tối 19/11, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo thủ tục mai táng.

Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Theo Dân Trí, vào khoảng 22h ngày 18/11, ông Nguyễn Văn H. cùng 5 người con đi trên 2 thuyền, đánh cá trên sông Cánh Cạn (thuộc xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà).

Thời điểm này, có 4 thuyền của nhóm đối tượng khác cũng đánh bắt ở khu vực trên. Do tranh giành khu vực đánh bắt, bố con ông H. và nhóm đối tượng này xảy ra mâu thuẫn.

Trong quá trình truy đuổi, nhóm đối tượng này đã rút súng bắn khiến ông H. bị trúng đạn vào ngực, người con trai là Nguyễn Văn V. (SN 2000) bị trúng đạn ở vùng đầu. Sau khi xảy ra vụ việc, 2 nạn nhân được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu trong đêm.

Ông Nguyễn Xuân Quân, Chủ tịch xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, thông tin: Nhóm người gây ra vụ nổ súng là người xã Vương Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, hiện cơ quan công an đã bắt giữ một số người liên quan.

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Bản tin sáng 20/11: Cố vấn Mỹ chính thức thăm VN; Hạ viện Mỹ đề xuất cấm quan chức TQ nhập cảnh