Ngày 9/6, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Trương Hiệp Hoàng (29 tuổi, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.

Báo Vietnamnet cho biết, Hoàng là nghi can đã sát hại ông Lê Văn Tòng (79 tuổi), chủ nhà trọ ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương vào ngày 11/5.

Như Zing đưa tin, trước đó ngày 11/5, người dân trong dãy trọ thuộc phường Bình Hòa, thị xã Thuận An đến cửa hàng của ông Lê Văn Tòng (79 tuổi, chủ một khu nhà trọ thuộc phường Bình Hòa) để mua hàng nhưng gọi không thấy ai trả lời. Mọi người vào kiểm tra thì phát hiện ông Tòng đã tử vong, bên cạnh có vũng máu.

Trương Hiệp Hoàng tại cơ quan công an. (Ảnh: Thanh Kiều/Zing)

Công an xác định nghi phạm Hoàng có liên quan đến vụ việc. Khi đến cửa hàng của ông Tòng mua hàng, Hoàng phát hiện trên người ông có sợi dây bằng vàng nên nảy sinh ý định giết người để cướp tài sản. Lợi dụng lúc vắng, ông Tòng mải bán hàng không để ý, Hoàng dùng dao khống chế, sát hại nạn nhân.

Sau khi gây án, Hoàng lấy một số tài sản của nạn nhân như tiền, vàng… rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Gần một tháng sau, công an đã bắt giữ được nghi can Trương Hiệp Hoàng khi đối tượng đang lẩn trốn tại quê vợ ở Sóc Trăng.

Thế Tam (tổng hợp)