Liên quan vụ cháy nhà trọ làm 3 người chết ở quận Bình Tân, trưa 13/6 nhà chức trách TP.HCM cho biết, đã bắt người đàn ông Phan Văn Quang (50 tuổi, tên gọi khác là Cụt).

Người đàn ông tên Quang bị bắt do có hành vi phóng hỏa làm chết 3 người. Các nạn nhân gồm: chị Đào Thị D. (SN 1985) và hai người cháu của chị là Đào Văn Th. (SN 2005), Đào Văn T. (SN 2007) – cùng quê An Giang, theo Công Lý.

Ông Quang và chị D. có quan hệ tình cảm. Thường ngày, ông ta giúp chị D. chở trái cây ra chợ Cây Da Sà (quận Bình Tân) buôn bán. Chị D. cùng con gái sống ở phòng trọ trên đường 21E, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân.

Ảnh chụp màn hình Nguoiduatin.

Sau mỗi buổi chợ tan, ông Quang lại giúp chị D. chở trái cây về lại phòng trọ. Tuy nhiên, hai người thường cãi nhau. Người dân chỉ biết ông Quang quen với chị D. nhưng không ai biết mặt vì lúc nào ông ta cũng đeo khẩu trang.

Trước đó, rạng sáng 12/6, hàng xóm nghe tiếng nổ lớn tại khu nhà trọ ở chợ Cây Da Sà mới, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thấy ngọn lửa bùng lên ngùn ngụt nên hô hoán nhau dập lửa. Tuy nhiên, khi ngọn lửa được dập tắt, cả 3 người trong phòng bị thiệt mạng.

Theo nguồn tin trên cho hay vào đêm xảy ra sự việc, chị D. có một cô con gái may mắn thoát nạn vì cô gái này không ở nhà.