Tính đến hôm qua 3/3 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố 17 bị can liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “khỉ”).

Theo bản tin trên báo Hà Nội Mới, ngày 3/3, tại một cuộc họp báo Chính phủ, liên quan đến vụ án Tuấn “khỉ”, 33 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi xảy ra trên địa bàn TP.HCM, Thiếu tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, trong quá trình điều tra vụ án, đã khởi tố 17 bị can với các tội danh như, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có; che giấu tội phạm; không tố giác tội phạm.

“Các đối tượng này chủ yếu giữ vai trò hỗ trợ, giúp sức cho Tuấn “khỉ” khi lẩn trốn. Do chuyên án đang trong quá trình điều tra, chúng tôi không cung cấp danh tính” thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

(Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí).

VnExpress dẫn thông tin điều tra, trưa 29/1, Tuấn và Minh đến sòng bạc trong khu vườn nhãn ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, chơi lắc tài xỉu. Xảy ra mâu thuẫn với các con bạc, Tuấn về nhà lấy súng AK quay lại bắn nhiều phát khiến 4 người tử vong tại chỗ, một người bị thương.

Tuấn lấy xe SH, khoảng một tỷ đồng tại hiện trường rồi bỏ trốn. Sau khi đưa tiền cho Tâm giữ, Tuấn cướp xe Nouvo, bỏ lại 11 triệu đồng và xe SH, tiếp tục chạy trốn. Đêm đó, hắn cướp xe máy khác của người đàn ông trên tỉnh lộ, bắn chết nạn nhân.

Tối 13/2, nhận tin báo, công an TP.HCM bao vây căn nhà hoang nằm lọt trong khu đất rộng khoảng 10.000 m2 gần Cầu Xáng – giáp ranh xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn), tiếp giáp Tỉnh lộ 15, phía sau là kênh rạch. Khuya ngày 13/2 Tuấn bị bắn hạ.